HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Xuân An Lành: Ca khúc và Ca sĩ dự kiến

Ngày đăng: 28/10/2013

Xuân An Lành: Ca khúc và Ca sĩ  dự kiến

Ngày hôm nay, TLMN phác thảo xong khung sườn chính cho chủ đề Xuân An Lành. Chương trình được sắp xếp thành hai mảng chính: Xuân quê hương và Xuân tình yêu.

Ở mảng Xuân quê hương, sẽ đậm đà những ký ức ngày xuân, ngày Tết quê hương với những khúc hát xuân ‘truyền thống’:Đón xuân và Ly rượu mừng (Phạm Đình Chương), Ngày Tết quê em (Từ Huy), Câu chuyện đầu năm (Hoài An), Cánh thiệp đầu xuân (Lê Dinh – Minh Kỳ) cùng những khúc hát xuân được sáng tác sau này, như Mùa xuân chúc nhau (Tiến Luân), Quê tôi (Minh Vy… Mảng Xuân quê hương này cũng chuyên chở những tâm tình về gia đình, cha mẹ, bạn bè..

Mảng Xuân tình yêu có Lời tỏ tình của mùa xuân (Thanh Tùng), Khúc hát thanh xuân (lời Việt: Phạm Duy), Hãy mang đến những mùa xuân (Nguyễn Đức Trung), Xuân yêu thương (lời Việt: Quốc Dũng), Khúc xuân (Võ Thiện Thanh)… Đầu năm đầu tháng, TLMN cũng mong mang nhiều tài lộc đến cho khán giả qua bài hát Thần tài đến (lời Việt: Trương Đức).

 

26. Ca sỹ Quang Dũng

Quang Dũng

Quang Dũng là người đăng ký tham gia chủ đề sớm nhất, kế đến là Trần Thu Hà, khi cô bỏ lỡ cơ hội tham gia Đời bỗng vui tháng rồi vì về Việt Nam quá sát ngày phát sóng. Hồng Ngọc hào hứng đưa cậu em trai mình, Khang Việt, góp mặt bằng tiết mục song ca rộn rã. AC&M, sau một thời gian khá dài vắng mặt ở TLMN, giờ quay trở lại cùng Nam Khánh và Thụy Vũ, có ‘bổ sung’ thêm mấy cô học trò của Nam Khánh trong tiết mục mở màn. Vân Quang Long mãi đến 7.1 mới có mặt ở Việt Nam, nhưng cô bạn diễn Hoàng Châu ‘chắc ăn như bắp’: Em sẽ rủ Long song ca trong ca khúc này (bí mật 🙂 , nghe đến TLMN, chắc chắn Long sẽ sắp xếp được để tham gia mà!

Điểm đặc biệt nữa của chủ đề lần này là sự tham gia của ‘nữ hòang’ dance sport Khánh Thi, cô gái vàng đã mang về cho bộ môn khiêu vũ thể thao nước nhà biết bao nhiêu là huy chương các loại. Nhưng lần này cô không đến với TLMN chỉ để khiêu vũ, mà là để.. hát nữa! Chuyện là, hôm trước chị Quỳnh Hương có ra Hà Nội tham gia chương trình Trò chơi âm nhạc của VTV. Ngồi đối diện chị ở đội đối thủ là Khánh Thi cùng Vũ Quốc Việt. Sau trò chơi, chẳng những các đối thủ không… ghét nhau, mà chị Quỳnh Hương và đội trưởng Hoàng Bách còn ‘mết’ luôn giọng hát và phong cách rất lạ của Khánh Thi! Chị Quỳnh Hương bèn mời luôn Thi về, ‘mở hàng’ cho nghiệp ca hát của cô bằng một bài hát sôi động trong TLMN mở đầu năm 2010. Hy vọng với lần chào sân này ở cương vị ca sĩ, Khánh Thi sẽ tiếp tục thắng lợi giòn giã, như những gì cô đã từng đạt được ở sàn thi đấu bộ môn dance sport 🙂

 QH - Khanh Thi  - resize

Khánh Thi và Quỳnh Hương, ngày cùng tham gia Trò chơi âm nhạc

 Các ca sĩ khác, như Quang Linh, Cẩm Ly, Đoan Trang, Lương Chí Cường, Song Giang cũng nhiệt tình nhận lời, góp thêm phần ấm áp cho chủ đề Xuân An Lành. Dự kiến, chương trình sẽ khép lại bằng lời chúc xuân của TLMN qua ca khúc Ly rượu mừng, với các ca sĩ chính là những người ‘hay nói’ của HTV: các MC! Chưa thể tiết lộ danh tánh các anh chị MC này ngay được vì tinh thần ‘vui là chính’, hôm đó ai không kẹt show thì vô tham gia hát, ai kẹt show thì cũng.. sau show chạy về tham gia cho vui, vì bài đó là bài cuối, mãi đến gần 10pm lận mà!

 

16. DSC_0198

Cẩm Ly

2.1.2010

TLMN

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX