HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Viết cho lần đầu tiên đến với TLMN từ một góc khác…

Ngày đăng: 05/11/2013

12

Viết cho lần đầu tiên đến với TLMN từ một góc khác…

Những cột mốc gọi là lần – đầu- tiên khi đến với TLMN đều đầy bất ngờ, đều thật dễ thương. Nếu đã một lần đến xem trực tiếp TLMN tại trường quay, được run lên thích thú với một TLMN tròn trĩnh, chỉnh chu thì khi mình được đến với TLMN trong buổi tập chương trình hôm nay, thì lại mang cảm giác mới, những thú vị mới.

Đã quen với những sâu lắng, nhẹ nhàng của chương trình lúc lên sóng, thì lần này thật bất ngờ trước những sôi nổi, khẩn trương trong buổi tập. Đáng kể nhất có lẽ là ánh sáng. Để có một khung màu thật đều, thật đẹp khi lên sóng, các chú ánh sáng đã phải chỉnh tới, chỉnh lui, chỉ cần vướng một chút màu chưa đẹp, dù là nhỏ thôi cũng không được bỏ qua. Rồi nào là âm thanh, phần tập của ca sĩ và các vũ đoàn… lúc nào cũng tưng bừng, đầy tiếng cười. Mỗi người một việc và phối hợp ăn ý, nhịp nhàng với nhau đến từng chi tiết.

Ấn tượng đầu tiên khi đến buổi tập đổ dồn về phía đạo diễn Thanh Hải. Nhìn chú làm việc mới hiểu hết nghĩa của từ ‘đạo diễn dàn dựng’. Nếu như trong lúc tập mọi người có thể lơ đễnh trong vài phút thì với chú đạo diễn dàn dựng thì không. Chú luôn phải chăm chú theo dõi từng động tác của ca sĩ, vũ đoàn, lối ra, lối vào trên sân khấu để có một khung hình tròn nhất, rõ nhất khi lên sóng. Và lần này. khi được tận mắt thấy nhịp độ làm việc của ekip chương trình, mới hiểu hết rất nhiều, rất nhiều những vất vả mà mọi người phải cố gắng để có thể mang một TLMN xinh xắn nhất, tròn trịa nhất đến với khán giả.

Không khí buổi tập nghiêm túc nhưng không căng thẳng chút nào. Sự nhiệt tình đến từ phía ca sĩ và vũ đoàn, tập một lần chưa ổn thì lần thứ 2, thứ 3…đến khi nào ổn mới thôi. Tinh thần trách nhiệm từ những người làm chương trình, hạn chế tối đa những sự cố ngoài ý muốn..Hơn hết là tinh thần đoàn kết, yêu thương  của tập thể TLMN, đó là những điều nếu được tận mắt thấy mới càng thêm trân trọng công sức của ekip đã dành cho khán giả.

Thêm một lần đầu tiên, thêm một cảm nhận mới, thêm những cái chạm sâu hơn với chương trình, để thương, để hiểu và để yêu quý TLMN nhiều hơn.

Kiến Nghiệp

13.02.2011

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX