HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Trăng tình thân cho những giây phút bên nhau

Ngày đăng: 06/11/2013

Trăng tình thân 

 cho những giây phút bên nhau

19

 Đây là lần đầu tiên trang web TLMN tổ chức một buổi gặp gỡ với các khán giả thân thiết của mình, kể từ ngày TLMN bật mí chút xíu thông tin về chuyến công tác xã hội, các khán giả đã đoán già đoán non là thế nào cũng đi thăm các em nhỏ, các em có hoàn cảnh khó khăn. Thông tin cuối cùng cũng được xác nhận chính thức khi TLMN thông báo về việc đăng ký tham gia hoạt động từ thiện “Trăng Tình Thân”, mọi người nhắn tin cho nhau qua điện thoại hoặc mail bảo là nhanh lên không thôi thì hết chỗ ngồi, gửi mail rồi nhưng vẫn hồi hộp không biết mình có được đi không? Chị Lê Thị Hoàng Dung còn hồi hộp hơn nhiều vì dù chưa có được tin xác nhận từ TLMN nhưng chị đã năn nỉ những người bạn của mình trực thế ca làm việc để ngày hôm đó có thể cùng tham gia. Một ngày, hai ngày, cuối cùng cũng nhận được điện thoại từ chị Vân Phương báo là chuẩn bị 4/9 lên đường, chị điện thoại cho từng khán giả một, báo ngày giờ và địa điểm tập trung. Nhìn vào danh sách khán giả cùng tham gia hoạt động từ thiện, thấy vui vui, trong số 20 người thì hơn phân nửa là những cái tên khá quen thuộc qua các bài viết trên trang web của TLMN, rồi tự nhiên nao nức muốn gặp và muốn làm quen với các khán giả còn lại.

 Có lẽ ít khán giả nào giàu nhiệt tình và hăng hái như khán giả của TLMN, như chú Nguyễn Minh Trí  ở Bình Dương, chú Luân ở Phan Thiết, Ngô Vân ở Vũng Tàu đã không quản đường xa để có mặt ở cổng đài truyền hình từ rất sớm tham gia cùng đoàn từ thiện. Sau khi chuyến đi kết thúc lại phải trở về ngay, thương và quý tấm lòng của mọi người lắm. Còn với các bạn ở ngay thành phố, như bạn Kiến Nghiệp, Quỳnh Như,  Lê Thị Huyên cũng đã phải nghiên cứu các tuyến xe bus vào quận 1 từ mấy ngày trước để không bắt nhầm xe và đến trễ giờ…Với những khán giả vì trễ một chút mà không có tên trong danh sách hay những khán giả ở các tỉnh xa yêu quý TLMN cũng nhắn tin về với tụi mình là đi nhớ chụp hình nhiều nhiều nha. Vì đây là lần đầu tiên được tham gia góp sức mình cho cộng đồng với tư cách là những khán giả thân thiết của TLMN nên ai cũng phấn khởi và mang trong mình một niềm vui riêng.

7h30’ sáng ngày 4/9, trước cổng đài truyền hình, chiếc xe 25 chỗ ngồi cho các khán giả đã đổ sẵn sau khi bác tài gặp một chút rắc rối để giải thích với nhân viên bảo vệ của đài, đâu đó ở một góc cây đã thấy chị Mộng Hà ngồi với ổ bánh mì trên tay, do đi sớm quá nên chị tranh thủ ăn một chút gọi là lót dạ… rồi chị Vân Phương, Thúy An cũng đã đến, hai chị cứ tất bật gọi điện kiểm tra danh sách khán giả, mọi người đến mỗi lúc càng đông, ai nấy đều nở một nụ cười tươi rói khi vừa đến nơi, hỏi chỗ gửi xe rồi đoán tên người này, người nọ…chỉ một loáng thôi mà 20 người xa lạ bỗng trở nên gần gũi và thân thuộc biết bao, mà cũng đúng, thật ra mọi người đã quen nhau khá lâu qua những cái tên, bút danh trên trang web TLMN rồi. Sau phần chào hỏi là phần chụp hình, sẵn tấm băng rôn “Trăng Tình Thân” đã được ekip TLMN treo lên ngang xe, ai cũng tranh thủ chụp một pose hình, máy chụp hình cứ thế mà chuyền tay nhau qua lại, những nụ cười cứ luôn nở trên môi, tiếng nói chuyện hỏi han không ngớt, các thành viên của ekip chắc cũng mệt xỉu khi mà ai cũng tranh nhau chụp hình chung…

Khoảng gần 8h cô Quỳnh Hương xuất hiện, các nghệ sĩ cũng đến gần đông đủ, và bây giờ khán giả TLMN xoay qua chụp hình chung với cô Quỳnh và các anh chị ca sĩ, diễn viên. Nụ cười cứ thế mà nhân lên hoài. Chuyến xe chở hàng cũng đã đến, xe của các anh chị diễn viên, công ty MayQ, đài truyền hình…nối nhau thành một dãi, đến giờ lên xe, ai cũng tranh thủ để sợ lỡ mất giờ tốt, trên chuyến xe 25 chỗ này không chỉ có khán giả TLMN mà còn có các nghệ sĩ, ekip TLMN, chuyến xe của tình thân đã từ từ lăn bánh, nhưng mà đang lăn ngược lại vào cổng đài để cho các chú quay phim có được một cảnh quay lúc bắt đầu chuyến đi, ai cũng chọc nhau “chắc không cho tụi mình đi nữa rồi”, xe lăn bánh và lần này là đi thật, khi đi ngay qua may quay hình ai cũng cười thật tươi, vẫy tay thật nhiệt tình…tội mấy anh chị ekip phải ngồi thụp người xuống không thôi thì sẽ gặp phiền với các chú cảnh sát giao thông. Và hành trình trên chuyến xe chở đầy yêu thương đã bắt đầu…Anh Vũ Phong và chị Kim Chi rất hăng hái tổ chức ngay một trò chơi quen thuộc nhưng không kém phần hấp dẫn, xe được chia ra làm hai đội, phần xe phía trên tạm gọi là xóm nhà chòi gồm các anh chị ekip, người mẫu Đức Tiến, Việt Trinh, Hồ Trung Dũng, Quốc Đại, Hạnh Nguyên…nhóm dưới là nhà lá với chủ đạo là ca sĩ Hồng Ân và khán giả TLMN, cuộc thi bắt đầu…ưu thế nghiêng về xóm nhà chòi, nhưng sau một hồi nắm bắt được luật chơi, xóm nhà lá tụi mình cũng tạo nhiều nhiều tình huống khiến bên nhà chòi gặp khó khăn, những câu chữ được hô lên, những đoạn hát ngắn rất vui, những đối đáp bất ngờ khiến cho không khí trong xe nóng hơn cả thời tiết bên ngoài…và tuyến đường từ quận 1 đến quận 12 giờ đây thật ngắn ngủi.

Sau đó ai cũng tranh thủ xin số phone của nhau, tiếng chuông nhá điện thoại cứ reo vang mãi. Ngồi nghe anh Phan Minh Tồn và các anh chị khác bàn luận về văn học, về các chủ đề của TLMN, cái duyên đến với chương trình mới thấy hết được sự yêu quý mà khán giả dành cho TLMN trong suốt 10 năm qua.

Khi đến Thạnh Lộc ai cũng rất nhiệt tình vận chuyển và đóng gói quà, những giọt mồ hôi, những tiếng gọi nhau, nụ cười luôn có mặt ở nơi đoàn từ thiện TLMN đi qua. Sau những giây phút lắng lòng với các cụ ở Thạnh Lộc, đoàn xe được tặng mấy nải chuối cao rất hấp dẫn, số lượng chuối hạn chế nên ai cũng tranh nhau, nhưng cuối cùng thì ai cũng có phần cả…tiếng cười nói lại tiếp tục trong suốt chặng đường từ Thạnh Lộc đến bệnh viện ung bướu. Khoảng thời gian cả nửa ngày vậy mà trôi qua nhanh quá, phút chốc giờ đã trở lại đài truyền hình, cô Quỳnh Hương và mọi người chụp chung một bức hình làm kỉ niệm, ai nấy đều háo hức khi được thông báo là mỗi người đều được tặng cặp vé xem TLMN tháng này, vậy là lại hẹn nhau tiếp…

Cuộc vui nào rồi cũng có lúc tàn, từng người một chào nhau và ra về nhưng vẫn lưu luyến, cứ đứng trước đài mà chụp hình, mà dặn nhau là 7h30 tối  ngày 12/9 tại TLMN nghe không?!! Và hứa là nếu có dịp thì mọi người sẽ gặp lại nhau nữa.

Thế đấy, khán giả TLMN là vậy, giàu nhiệt huyết, tình yêu thương, quan tâm và chia sẻ , cảm ơn TLMN đã kết nối chúng mình với nhau cũng như bao trái tim đồng cảm khác trên mọi miền đất nước, những người Việt đang sinh sống tại nước ngoài, mong lắm TLMN sẽ tổ chức ngày càng nhiều những hoạt động như thế này. Trăng Tình Thân chắc chắn sẽ là một chủ đề để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

Đặng Tiểu Vũ

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX