HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

TÌM NHAU – LẬT MỞ NHỮNG HY VỌNG

Ngày đăng: 05/11/2013

4

TÌM NHAU – LẬT MỞ NHỮNG HY VỌNG

Hai tuần nữa thôi, TLMN Tìm nhau  2011 sẽ lên sóng –  chủ đề không chỉ giới hạn ở sự lắng nghe, chia sẻ và đồng cảm  mà còn thắp lên hy vọng cho những khán giả thất lạc nhau có cơ hội tìm gặp lại. Đọc những cánh thư từ mọi miền đất nước gởi về TLMN  mới thấm thía được sự day dứt, hoài mong cho giây phút trùng phùng, dẫu giấc mơ đó chỉ nhỏ bé, mong manh trong hai từ “hy vọng”…

Đó là khao khát tìm lại người chị, người em kết nghĩa sau bao năm gắn bó bỗng dưng “biệt tăm tung tích” vì những lý do ngoài ý muốn. Cuộc sống mang nhiều nốt thăng, trầm khác nhau nhưng thật ấm lòng biết bao khi có những mối tình kết nghĩa đầy trân trọng như thế. Qua những trang thư mới thấy, dù đã xa nhau nhưng tình cảm yêu thương như anh em trong một nhà, họ dành cho nhau vẫn vẹn nguyên sâu sắc như ngày nào. Chỉ ngần này thôi cũng đủ thôi thúc họ phải tìm gặp lại nhau, cho thỏa những yêu thương và cả sự lo lắng trong chuỗi dài những tháng ngày xa cách…

Đó là mong mỏi tìm lại người thân trong gia đình. Mười, hai mươi hay ba mươi năm… thất lạc có là bao so với tình “máu mủ ruột rà”. Chính tình cảm thiêng liêng ấy là một nguồn sức mạnh để họ tìm lại nhau. Chỉ đến khi nào dòng máu ấy thôi ngừng chảy thì mới dập tắt được những hy vọng tìm lại người thân. Điểm chung ở những cánh thư này đó là mang theo nỗi khao khát cháy bỏng của ngày gia đình đoàn tụ, sum vầy.

Đó là tha thiết mong muốn tìm lại bạn bè sau nhiều năm xa cách. Tuổi học trò là lứa tuổi đẹp nhất cuộc đời, chính vì thế những kỷ niệm thưở ấy sẽ khó có thể phai nhòa trong ký ức. Nếu như gọi tuổi học trò là một bức tranh thì tình bạn chính là cây chì màu tô điểm cho bức tranh ấy thêm đẹp hơn. Tình cảm ấy được gắn bó với nhau suốt một khoảng thời gian dài bỗng dưng lạc mất nhau sẽ tiếc nuối và nhung nhớ biết chừng nào.

Đó là nỗi da diết tìm lại mối tình đã bị thời gian làm phai màu. Họ vì những “khắc nghiệt” của cuộc sống phải xa nhau và rồi… xa nhau mãi mãi. Nhưng tình yêu nào đâu có bị phai nhòa bởi thời gian đâu. Họ vẫn luôn cố gắng tìm lại nhau, tìm một nửa còn lại để tình yêu được trọn vẹn. Người ta nói, tình yêu có sức mạnh và trong trường hợp này chính tình yêu là sức mạnh cho niềm tin của mỗi nửa trái tim tìm lại nhau.

Mỗi trang thư, một hy vọng và cả sự trông đợi mỏi mòn. TLMN mong là chiếc cầu sẽ bắt nhịp cho những “giấc mơ tương phùng” được trọn vẹn. Những tình cảm được đong đo bằng thời gian hàng chục năm trời vẫn còn bền chặt đó sẽ là sức mạnh để khán giả của TLMN tìm lại được nhau, thật sự!

KIẾN NGHIỆP – NGỌC TÂN

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX