HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Thầy ơi!

Ngày đăng: 30/10/2013

Hơn 30 năm trôi qua… bất ngờ gặp thầy giữa thành phố Sài Gòn, những kỷ niệm thuở làm cô học trò bé bỏng chợt ùa về. Cảm nhận niềm hạnh phúc được cùng thầy dạo khắp phố phường Sài Gòn…đông vui như trẩy hội!

Thời gian trôi qua, mình già đi, thầy cũng không còn trẻ nữa, thế mà những câu chuyện ngày xửa ngày xưa…cứ như còn mới tinh khôi. Vậy mới thấy, thời gian không còn có ý nghĩa gì khi tình cảm còn đong đầy ở mỗi người.

Giữa Sài Gòn tấp nập, vội vã vẫn còn hiện hữu hình ảnh thân thiết, dễ thương, đáng yêu của thầy trò xứ Quảng! Nghe thầy hát, thả hồn trở về với những kỷ niệm xưa, với vũ điệu của những nốt nhạc xanh…Ôi! Sao ngày xưa hồn nhiên, trẻ con đến vậy! Bóng dáng một cô học trò nhút nhát, ở lại ký túc xá để được nghe… lén thầy đàn Piano, chiêm ngưỡng “Thần tượng” của mình ngồi đàn say sưa, quên cả đất trời, quên cả thời gian và càng không biết có ai đó đang…ngưỡng mộ mình, thầy hả?

Tự nhiên thấy mình nhỏ bé trước thầy, thấy mình diễm phúc hơn rất nhiều học trò khác vì được thầy cưng chìu như những ngày… xưa! Được thưởng thức những món ăn rất Quảng Nam, với ông thầy rất rất Quảng mới thấm thía hết tình cảm rất thật của cư dân xứ Quảng.

Ôi! Cái ngày xưa ấy, sao mà yêu đến thế! Như một câu chuyện cổ tích thi vị – nhiều tập, kể hoài không biết chán, thầy ơi!

Cơn gió nhè nhẹ của chiều Sài Gòn như muốn ghen tỵ với những câu chuyện kể của thầy trò mình. Mặc phố xá đông đúc, ồn ào với những dòng người – xe bất tận, mặc những con đường loanh quanh “xanh đỏ”,… Thầy trò ta đã có một cuộc hội ngộ tuyệt vời, với “Người vui cảnh có… buồn đâu bao giờ!”

Rồi cũng phải đến lúc em rời xa thành phố này trở về Đà Nẵng thân yêu, để lại thầy và một chút kỷ niệm khó quên. Cảm ơn thầy đã cho em trở lại cái thời lãng mạn của cô học trò dễ thương và tinh nghịch ngày xưa ấy!

Tự nhiên nhớ lại lời bài hát ngày xưa thầy sáng tác “Hạnh phúc một khi trong tầm tay với; Ta giữ hoài để thành chuyện… Yêu thương!”

Sài Gòn, tháng 8/2012.
Nguyên Hưng

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX