HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Tản mạn sau 20 năm dấu chân tình nguyện

Ngày đăng: 28/10/2013

Tản mạn sau 20 năm dấu chân tình nguyện

Tháng hè, mùa tình nguyện, mùa của sức trẻ, trên từng nẻo đường in dấu những bước chân, yêu lắm màu áo xanh tình nguyện, màu áo trẻ với bao sục sôi, nhiệt huyết tuổi thanh xuân, góp nên màu xanh cho quê hương đất nước. Hôm nay, ta khoác lên mình màu áo xanh ấy mà tự hào, hạnh phúc…

Hạnh phúc bởi mình có thể cống hiến nhiệt huyết, sức trẻ dựng xây những công trình có ích cho đời. Hạnh phúc bởi ánh mắt trẻ thơ long lanh bên con chữ ngày hè. Hạnh phúc bởi tấm lòng người dân vùng quê nghèo mộc mạc mà nghĩa tình. Mái nhà tranh đơn sơ lành lặn, ấm áp, những con người xa lạ lại hóa thân quen cùng nhau quần quật dưới cơn mưa dầm mà lại làm ta hạnh phúc tràn dâng. Và hạnh phúc khi thấy làng quê mình tươi đẹp hơn sau mùa chiến dịch. Những con đường đan thẳng tắp nâng bước chân em tung tăng đến trường… Tất cả đã làm sống dậy ngọn lửa nhiệt huyết luôn sục sôi trong mỗi trái tim trẻ tuổi trong đêm nay, để chúng tôi có thể hòa cùng cảm xúc thật chân thành và trọn vẹn.

Dù chương trình đã khép lại nhưng vẫn còn đọng trong ta không khí vui tươi, hào hứng, yêu đời của tuổi trẻ – một thời mải mê với những chuyến đi. Đôi chân không biết đến mỏi mệt, tâm hồn luôn phơi phới. Một thời khoác lên mình những màu áo đầy khát vọng. Nụ cười không bao giờ tắt nắng, cứ đi, cứ hát, cứ ước mơ.

Cũng đã 13 năm chương trình mới chính thức quay trở lại chủ đề dành riêng cho hoạt động này nhằm hướng đến kỷ niệm 20 năm các chiến dịch tình nguyện của thanh niên TP.HCM. BTV Quỳnh Hương cùng 2 khách mời dẫn chuyện là nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy và nhạc sĩ Quốc An – cựu thành viên của nhóm văn nghệ xung kích KTX ngày xưa đã truyền tải những câu chuyện vô cùng sống động và ý nghĩa của các khản giả thân yêu gửi về, để chúng ta có thể trải lòng về ân tình của những con người nơi các chiến sĩ từng đi qua, là ân tình đồng bào, tình quê hương đất nước.

Ấm áp biết bao khi có những trái tim đồng điệu, họ gặp nhau và nên duyên chồng vợ từ các phong trào thanh niên tình nguyện. Đặc biệt là trường hợp của gia đình anh Nguyễn Trọng Hoàng và vợ của mình, họ đã yêu nhau và hẹn hò rằng sau 3 mùa chiến dịch nếu vẫn còn bên nhau thì sẽ làm đám cưới. Kết thúc vô cùng viên mãn là giờ đây, có mặt tại trường quay nhà hát truyền hình HTV đã có thêm một thành viên nhỏ ra đời. Cả khán phòng vui lây với niềm vui của đôi bạn trẻ.

Ca khúc Nối vòng tay lớn vô cùng quen thuộc đã thay cho lời kết thật đẹp của chủ đề lần này. Và ở đâu đó, ta nghe tiếng đàn và tiếng hát rộn vang lời ca của những sinh viên tình nguyện “Bài ca sinh viên ta hát, có nắng ấm ban mai ửng hồng…”

Hãy tiếp nối các thế hệ đàn anh, đàn chị đi trước bằng những hành động thiết thực từ chính sức trẻ của mình. Vì mỗi chúng ta ai cũng có một thời như thế, có một thời hát vang khúc ca của tuổi trẻ, đầy sức sống, nhiệt huyết. Là một thời trái tim rạo rực niềm yêu thương, hạnh phúc khi được sẻ chia. Là một thời mơ ước thật lớn lao, con đường quá thênh thang, niềm tin thật mãnh liệt. Có trở ngại nào là không thể vượt qua, có đích đến nào là vô hạn, cuộc đời cứ một màu xanh ngắt, không bão tố, không u ám, biết yêu quê hương, đất nước, gia đình, bạn bè… tình yêu nào cũng tha thiết như nhau…Vậy thì tuổi trẻ thế hệ hôm nay và ngày mai ơi! Hãy sống sao cho không hoài phí cuộc đời, của một thời con tim dào dạt máu.

Thu Trinh

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX