HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Ta tìm nhau

Ngày đăng: 06/11/2013

Ta tìm nhau

13 (1)

Tích.tắc…tích..tắc, sau những âm thanh ấy, đôi khi là tiếng thở dài thườn thượt của lòng người, là tiếng cười hồn nhiên trong trẻo, là cái mỏi mòn khắc khoải của sự chờ đợi, là một khao khát, là một mục đích hay cũng có thể là một sự mất mát, chia xa.Cứ mỗi cái tích tắc trôi qua của thời gian thì lại có vô vàn câu chuyện cuộc sống được sinh ra. Ai cũng muốn nắm lấy từng khoảnh khắc ấy vì dù vui hay buồn thì ít nhất ta sẽ không để lạc mất hoài niệm… Có một chú bé đã cố gắng chạy theo xin số điện thoại ân nhân của mình vì nếu không có họ thì cậu đã đi về trời. Có một bàn tay cứ ngày ngày online, kết nối cộng đồng chỉ với một câu status: bạn tôi- giờ ở đâu?

Lớp bụi thời gian dẫu có đang phủ nhòa hình ảnh, thì những dòng kí ức vẫn luôn còn đong đầy. Nào ai lại muốn mất đi những người đồng đội đã sát cánh bên nhau trong những ngày gian khó. Nào ai muốn nửa con tim đang cháy bỏng tình yêu lại mất đi một nửa . . Nào ai có muốn bông hoa tình bạn bỗng dưng bay mất đâu một cành. Thế đấy, họ không muốn mất nhau.Cái họ muốn chính là mơ một giấc mơ mang tên tương phùng.

Ta tìm lại nhau trong bao la yêu thương cuộc đời.…. Khi những thể hiện vật chất không đủ để giúp con người yên lòng , thì âm nhạc, nghệ thuật sẽ thay lời muốn nói, chắp cánh cho những khao khát hạnh phúc ấy. Thôi thì đừng ngồi đó để mà nuôi cái mỏi mòn của chờ đợi, đừng mơ những giấc mơ không hồi kết, hãy biến tâm hồn thành những con chữ để ta lại tìm thấy nhau.

Thỉnh thoảng cuộc đời là một phần của trò chơi ghép hình ta hãy tìm những mảnh ghép còn sót lại đế tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh. Ta phải Tìm nhau!

Mênh mông quá khoảng trống này ai lấp

Khi thanh âm cũng bất lực như lời

(Khúc mùa thu – Hồng Thanh Quang)

18.09.2010

MAI PHƯƠNG

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX