HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Tản mạn… Tìm nhau

Ngày đăng: 06/11/2013

Tản mạn… Tìm nhau

Cuộc sống đâu chỉ là bộn bề những nỗi lo, những tất bật mà còn là những giọt thương giọt nhớ cùng những niềm bất ngờ đâu dễ gọi tên,…

Dù thời gian vẫn cứ ngoan ngoãn trôi theo vòng tuần hoàn của nó – 1 ngày 24 giờ, 1 giờ 60 phút rồi 1 phút 60 giây – nhưng dường như nó vẫn còn ít quá trong sự mong muốn vô giới hạn của con người. Chính vì vậy, thay vì là nỗi nhớ tiếc, có bao điều bạn đã bỏ lỡ trong cuộc sống này. Đó có thể là giây phút được trò chuyện với người thân yêu, được nhâm nhi tách trà để ôn cố tri tân với người bạn cũ hoặc là một cái ôm siết chặt sau những tháng ngày dài xa cách và tìm thấy nhau…

Làm sao đếm hết số người đã lướt qua cuộc đời bạn và tôi? Làm sao để nhớ hết từng cái tên mà bạn đã nghe qua, từng gương mặt bạn đã ít nhất một lần chạm phải? Nhưng hẳn sẽ có những vết nhăn hằn sâu trong não bạn, những cái tên dù chỉ nghe qua một lần thôi thì đã nhớ, những con người lưu lại trong trái tim bạn bao điều khó quên… Nhưng đâu phải ai cũng may mắn được cùng những người thân yêu trải qua suốt cuộc đời này. Vì nếu một chữ “duyên” đã mang họ đến gần bên bạn trong vạn người lướt qua cuộc đời bạn thì có thể chữ “phận” đã không trọn vẹn cho những lần gặp gỡ nhau trên con đường phía sau của cả hai. Dẫu sao thì điều quan trọng là bạn có chấp nhận sự chia xa ngoài ý muốn hay bạn vẫn thấp thỏm trong tâm can mong ngóng gặp lại họ – người đã để lại cho bạn những kỷ niệm mãi không phai nhòa. Rồi khi xuất hiện trong sự xô bồ, bạn mơ hồ tìm hình bóng của ai:

“Có khi nào trên đường đời tấp nập

Ta vô tình đã đi lướt qua nhau

Bước lơ đãng chẳng ngờ đang để mất

Một tâm hồn ta đợi đã từ lâu”

                                    (Có khi nào – Bùi Minh Quốc)

            Đã bao lần bạn dừng lại khi đèn giao thông bật sang màu đỏ, những khuôn mặt hiện ra trước mắt bạn, ánh mắt bạn như dò tìm một điều gì đó vừa gần gũi lại vừa xa xăm? Đã bao lần bạn ngỡ ngàng trước một gương mặt tưởng chừng quen thuộc quá nhưng không nhớ mình đã từng gặp ở đâu? Đã bao lần bạn muốn gác lại những công việc xung quanh để tìm một người thương xưa cũ hoặc chỉ để thoáng nghe cuộc sống của họ giờ ra sao?

Hay mỗi lần bước qua những ngỏ hẻm, đặt chân vào một quán nước, ánh mắt bạn kiếm tìm như để dò xem ở nơi mình hiện diện có gương mặt của ai đó chăng. Ai đó ở đây có thể là một người bạn thuở ấu thơ, một người thân bị thất lạc hay một ân nhân đã từng cứu mạng bạn… Dù cho họ là ai chăng nữa nhưng nếu như bạn đã xem họ như một phần quan trọng từng xuất hiện trong cuộc đời bạn thì tại sao bạn không tìm họ. Không phải lúc nào sự tìm kiếm cũng mang lại kết quả như bạn ao ước nhưng ít ra khi khép lại cuộc đời này, bạn sẽ không hối tiếc vì bạn đã làm hết sức mình không ngừng hy vọng cho cuộc gặp gỡ mà bạn hằng mong muốn. Và hơn hết, chủ đề Tìm nhau tháng 8 của TLMN sẽ cùng sát cánh bên bạn, cho bạn thêm nghị lực và niềm tin để biến những ước mơ thành sự thật.

            CHIÊU ANH

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX