HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Sóng của cuộc đời

Ngày đăng: 05/11/2013

Sóng của cuộc đời

bien.480

Sóng không đơn thuần chỉ là sóng của biển khơi mà dường như trong mỗi khoảnh khắc của cuộc đời sóng luôn hiện hữu… bằng cách này hay cách khác sóng chợt đến chợt đi lặng lẽ hay ồn ào mà ta chỉ kịp cảm nhận bằng con tim…

Là khoảnh khắc mà tôi cảm nhận được ánh mắt tràn trề đầy yêu thương của Mẹ, là nụ cười mãn nguyện của Ba, là khi cả nhà quay quần bên mâm cơm đạm bạc mà ấm êm hạnh phúc, là một chút “ganh tỵ” với tình yêu mà Ba Mẹ dành cho nhau… là khoảng lòng tôi bình lặng trong những con sóng đẹp nhất – tôi gọi là sóng yêu thương.

Là khoảnh khắc mà tôi cảm nhận được sự quan tâm, sẻ chia, động viên, khích lệ có khi là nâng đỡ tôi không một chút toan tính, vụ lợi giữa những bộn bề cuộc sống… là khoảng lòng tôi vỡ òa trong những con sóng hạnh phúc.

Là khoảnh khắc mà tôi cảm nhận được dù đó chỉ là một tin nhắn, một lời bảo ban, nhắc nhở hay một lời cảm ơn chân thành, một nụ cười thân thiện được trao hay nhận từ bạn bè, đồng nghiệp, có khi là một ai đó mới quen… tôi lại khẽ mỉm cười nhận ra những con sóng ấm áp của tình người.

Cũng có những khoảnh khắc tôi cảm nhận được những muộn phiền vương trên mắt mẹ, là sự thất vọng hiện rõ trên vầng trán ba, chới với hụt hẫng với những thay đổi, những va chạm để rồi có một chút bất hòa, giận dỗi như những đứa trẻ không bao giờ thức tỉnh hoặc muốn lớn lên… là lúc tôi mệt mỏi đón nhận những cơn sóng hối tiếc và ân hận.

Cũng có những khoảnh khắc tôi cảm nhận được niềm tin bị đánh mất, những cái quay lưng từ chính những người tôi yêu thương. Đau đớn, đắng cay tôi bắt đầu tự học cách bình thản để những tổn thương không còn là những cơn đau âm thầm, gặm nhấm… là lúc lòng tôi dậy những con sóng mạnh mẽ và can trường.
Vậy đó, cuộc sống không bao giờ là phẳng lặng mà nó như những con sóng nhấp nhô đến vô tận một cách bao dung và trìu mến, hạnh phúc pha lẫn bão giông…

Hoàng Dung 

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX