HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Trang Ho

Ngày đăng: 30/03/2015

Tôi biết được chương trình TLMN nhờ những năm tháng đi làm ở Sài Gòn. Hôm ấy ra ngoài hiên ngồi hóng mát. Tình cơ nghe bên Nhà bác hàng xóm mở chương trình gì nghe hay lắm.  Chẳng dám qua xem vì ngại, tôi ngồi luôn ngoài hiên lặng nghe.

Ký ức không hẹn trước ùa về trong những câu chuyện kể trong  về “Đêm trung thu về ánh trăng chạy dài theo ký ức tuổi thơ về mùa cây mùa gặt, về lá thư Mẹ viết vội cho con gái út ở Sài thành, bỏ lẫn trong bao gạo mẹ gửi vào Miền Nam  khiến tôi có thêm nghị lực lam lũ, khiến tôi giữ  mình gữa đất khách quê người, khiến tôi giữ được lòng mình, giữ nét hồn nhiên mộc mạc mà mẹ chăm cút vun vén cho tôi  ngày bé. Tôi như hạt gạo giữa trời. Đó là chủ đề “Trăng Sáng Trăng Khuyết” năm 2008.

Mãi đến sau nay khi quyết định viết thư gửi đến chương trình và tham gia chủ đề “Hương Tóc Mạ Non”. Đó là dịp tôi chia sẻ một phần tuổi thơ của tồi cùng TLMN và khán giả cả nước

Hiện Giờ tôi đang ở Hà Nội. Thỉnh thoảng tôi cũng nhớ Sài Gòn, nhớ ly ca phê đá nhớ những cơn mưa gập đường nhớ cái nắng thênh thang. Dù mảnh đất ấy chẳng phải nơi chon râu cắt rốn của tôi, nhưng đó là mảnh đất tôi học nhiều hơn từ tình người âm áp. Giúp tôi đi qua mùa nắng mùa mưa ở Sài gòn.

Hy vong Chương trình sẽ mãi là người bạn tri kỷ nơi thế hệ này thế hệ khác, gửi gắm chia sẻ, những tâm tư tình cảm những thăng trầm mà mình đã vượt qua. Để thấy tình yêu vốn dĩ rất mộc mạc như  hình một trái tim.

Trang Ho

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX