HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Trần Thị Lan

Ngày đăng: 05/11/2013

Tân Phú, ngày 11/07/2011

Mến gửi CT Thay lời muốn nói,
Từng chủ đề của TLMN là chuỗi kết nối về kí ức, về những kỷ niệm dấu yêu… Tôi ước mơ gặp lại người chị nuôi đã lạc nhau từ lâu lắm rồi. Nhưng ngại ngần hoài, tôi không diễn tả ra sao về sự tìm kiếm mỏi mòn của mình nên cứ “mơ khúc tương phùng” mãi…

Tôi tên là Lan – một khán giả trung thành của chương TLMN suốt nhiều năm qua và vẫn đang tiếp tục theo dõi từng bước trưởng thành của TLMN. Chủ đề “Tìm nhau” kỳ này khiến tôi nhớ về một kỉ niệm xa xưa mà tôi xin tâm sự với TLMN ngay sau đây và mong TLMN hãy thông cảm và chia sẻ cùng tôi. Nhớ hồi đó tôi bị thất lạc gia đình khi chỉ mới 14 tuổi. May mắn thay, tôi được má chị Hường nhân hậu đem về nuôi dưỡng và thương tôi như con ruột. Tôi còn nhớ như in nhà của chị Hường là nhà sàn ở bên cồn Rồng (Mỹ Tho) đó TLMN. Năm đó, chị Hường 17 tuổi và làm ở bệnh viện Mỹ Tho. Hằng ngày, tôi hồn nhiên phụ chị phát cơm cho  bệnh nhân. Chị Hường thương tôi đến nỗi đi bất cứ đâu chị cũng dẫn tôi theo, thậm chí bạn trai mời chị ra vườn hoa Lạc Hồng chơi, chị nói rằng:”Phải cho em Lan tui theo thì tui mới đi…”  Tôi thương chị như chị ruột của mình. Tìnhc ảm của chúng tôi thắm thiết lắm TLMN ơi.

Ba năm sau, chị Hường đi lấy chồng ở xa. Vắng bóng chị, tôi buồn lắm. Tôi bèn rời Mỹ Tho để lên Sài Gòn tìm kế sinh nhai. Kể từ dạo đó, tôi và chị ấy bị thất lạc nhau. Dần dần tôi cũng tìm được người thân của mình. TLMN ơi, dù tôi đã có được may mắn đoàn tụ cùng với gia đình  và bây giờ tôi đang hạnh phúc bên chồng con và cháu ngoại. Nhưng tôi vẫn nhớ thương chị Hường, vẫn thường nhắc nhở về người chị nuôi tốt bụng ấy. Canh cánh bên lòng, tôi tha thiết mong tìm được người chị dấu yêu thuở nào.

TLMN mến, những ngày còn bé ngây thơ xa xưa, tôi và chị ấy còn rất nhiều kỉ niệm đẹp. Tôi còn nhớ hoài, nhớ mãi. Nếu bây giờ kể ra không bút mực nào tả cho xiết… Tôi muốn tìm chị Hường đã từ lâu lắm rồi. “Tìm nhau” để nhớ lại “hương vị quê nhà” của mái “gia đình ấm áp” trên “quê hương” Mỹ Tho… Không biết bao giờ tôi mới được vui tái ngộ với chị ấy, TLMN nhỉ? Sau nhiều năm mệt mài tìm kiếm, mòn mỏi đợi chờ mà bóng dáng của người chị thân thương vẫn bặt vô âm tín. Nhưng, tôi lại đặt hết niềm tin của mình và hy vọng vào TLMN. Chắn chắn chỉ có TLMN mới giúp được tôi thực hiện giấc mơ tương phùng này thôi!

Tôi rất mừng vì TLMN đã tạo nhiều hạnh phúc đàon viên, sum vầy cho nhiều khán giả trong và ngoài nước. TLMN ơi, năm nay chị Hường của tôi khoảng 58 tuổi (chị tuổi Ngọ). “Chị Hường ơi, nếu chị nghe được nỗi lòng của em thì hãy liên lạc với em theo địa chỉ sau đây: 194/35/5A Phan Anh, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP. HCM. Em nhớ chị và Mỹ Tho nhiều lắm. Em thật tâm mong nhờ TLMN – chị em mình được đoàn tụ bên nhau để về Mỹ Tho, cùng nhau ôn lại những kỉ niệm xa xưa, để cùng nhau tráng bánh, nấu bánh tét, quết bánh phồng… nha chị.

Tôi nhớ “Hương vị quê nhà” của mái “Gia đình ấm áp” trên “Quê hương” nên cứ mãi “Tìm nhau”… và vẫn mơ “Giấc mơ tương phùng”…
Thành thật với tất cả tấm lòng ngưỡng mộ và kính phục, tôi cảm ơn TLMN đã chia sẻ tâm sự của tôi và giúp tôi tìm chị Hường của mình. Trân trọng kính chào.

Khán giả
Trần Thị Lan (55 tuổi)
Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú
TP HCM

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX