HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

TL

Ngày đăng: 28/07/2015

Gửi chương trình Thay lời muốn nói Tháng 8/2015

… Ngày ấy, anh là mối tình đầu của tôi. Chúng tôi có nhiều kỷ niệm đẹp về nhau… Dẫu thân thiết, khắng khít nhưng anh vần kềm lòng giữ một khoảng cách tôn trọng tôi – điều mà chỉ khi tóc đã hai màu, tôi mới cảm nhận được hết sự cao thượng, trân trọng yêu thương anh dành cho tôi.

Nhưng chúng tôi chỉ có duyên nhưng chưa đủ nợ để cùng nắm tay đi trọn cuộc đời. Sau một tai nạn, tôi bị trầm cảm, đầy mặc cảm, nghĩ mình không còn xứng đáng với anh nữa nên nói lời chia tay mà không một lời giải thích…

Ba mươi năm trôi qua, thông qua bạn bè, chúng tôi gặp lại nhau, giờ mỗi người có một mái ấm nhỏ để vun vén, chu toàn. Chúng tôi giờ là bạn bè tốt của nhau, anh vẫn dịu dàng,và rất đỗi đúng mực khiến tôi càng thêm kính trọng anh. Dẫu anh không một lời trách cứ chuyện cũ, thế mà lòng tôi luôn mang một nỗi mặc cảm trước anh.

Thay lời muốn nói ơi, thông qua chương trình tôi rất muốn chia sẻ nỗi niềm riêng này đến người xưa – dẫu chẳng còn cần thiết với anh – như một lời thanh minh cho sự quay lưng lúc trước, cho lòng nhẹ hơn và khép lại một chương đã qua, an nhiên với hiện tại.

CL ơi, con vịt xấu xí ngày xưa không phải chê anh tay trắng, chỉ là sự sắp đặt của số phận bởi chúng ta chỉ có duyên mà không đủ nợ với nhau. Mối tình đầu của em giờ đã ngủ yên sau lớp bụi thời gian, anh giờ một nửa là bạn, một nửa là tri kỷ, là chứng nhân của một thuở vụng về, ngốc nghếch.

Nếu được, xin chương trình cho tôi nghe lại  Bài hát Anh còn nợ em (Nhạc: Anh Bằng, Thơ: Phan Thành Tài). Xin cám ơn Thay lời muốn nói với chủ đề tháng này cho tôi một cơ hội chia sẻ lòng mình.

TL

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX