HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

“thien an_a6”

Ngày đăng: 18/10/2013

Thay lời muốn nói có biết không lúc trước mỗi lần thấy có những chương trình ca nhạc có những lời nhắn, mẹ em hay kêu con gửi yêu cầu cho đài đi để được lên tên trên truyền hình. Nhưng em không thấy có dịp nào để gửi cả. Nhưng hôm nay, em vừa xem “lời muốn nói 2008” có đoạn em đã khóc thật nhiều nói về người mẹ đã hy sinh cho con (có lẽ do nổi nhớ nhà của sinh viên).
Em còn nhớ lúc 9 tuổi có lần mẹ bị bệnh thật nặng lúc đó ai cũng nghĩ mẹ em mất. Thế mà với nhận thức ngu si của những đứa con nít em với em trai lại đứng nhìn mẹ đau mà cười. Sau này mẹ nói lúc đó thấy 2 đứa con nhìn thấy mẹ gần chết mà cười thì “thấy tội, sao mà con mình nó còn nhỏ quá”. Đến giờ khi em nhớ lại thấy tự giận mình. May mắn của đời em là lúc ấy mẹ đã không bỏ chúng em mà ra đi. Để em đủ lớn, biết cám ơn những gì em đang có.
Vì chiến tranh, vì hoàn cảnh ba mẹ em đến với nhau khi đã lớn tuổi và có con ở tuổi muộn màng. Em trai bị bệnh do tai biến sản khoa nên gia đình cũng phải lo lắng nhiều. Cả ba mẹ phải chạy nhiều nơi từ nam ra bắc rồi lại vào nam để tìm cách chữa cho đứa con trai. Dù thế nhưng gia đình em vẫn hạnh phúc.
Em biết tháng sau là chương trình nói về mẹ. Nhưng nếu em gửi chỉ cho mẹ thôi thì cũng không công bằng cho ba. Và ba sẽ gọi điện lên cho con gái mà phân bì cho xem. Nên em mong thay lời muốn nói gửi cho mẹ ba những người sinh thành của em một bài hát, mẹ là Huỳnh Thị Ngọc Diêm và ba là Nguyễn Thành Phát ở An giang. Con cám ơn ba mẹ rất nhiều! Chân thành cám ơn thay lời muốn nói!

“thien an_a6”

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX