HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Thị Hoanh Phạm

Ngày đăng: 22/11/2017

Gửi Bạn, người đàn ông sẽ cùng Mình xây dựng gia đình nhỏ.
Từ khi bắt đầu quen nhau cho đến bây giờ, khi 2 đứa sắp về chung một nhà, cũng gần 6 năm trôi qua, ấy vậy mà Mình nhớ không lầm là Mình chưa từng làm điều gì lãng mạn, ngọt ngào để dành tặng cho Bạn cả. Có đúng không Bạn nhỉ?
Kể ra thì cũng vui nhỉ, nhà 2 đứa cách nhau có vài chục mét, Bạn lại nhỏ hơn Mình một tuổi nên luôn học sau mình một lớp, hồi đó lúc nào cũng chị chị em em…rồi lớn lên chút nữa 2 đứa cũng học chung trường nhưng khi ấy hết chơi với nhau rồi thì phải. Cũng chẳng ai ấn tượng gì với nhau cả. Mãi cho đến sau khi vào Sài Gòn học, nhờ có dịp trường cũ tổ chức giải đá banh cho các cựu học sinh của trường thì cả 2 mới gặp lại nhau…và khi ấy Bạn cũng đã có người yêu, còn Mình lúc đó 24 tuoi nhưng vẫn chưa mảnh tình vắt vai…hihi…
Sau dịp ấy, Bạn xin Mình số điện thoại rồi nhắn tin qua lại…Mình chỉ nghĩ bình thường là Chị em quan tâm nhau thôi. Ấy vậy mà, tâm hồn của cô gái cứng cỏi ấy lại rung động bởi chàng trai nhỏ tuổi hơn chỉ vì một lý do duy nhất đó là Anh chàng này đá bóng rất hay. Lí do lãng xẹt không cơ chứ.
Thế rồi, cũng nhờ có chung sở thích ấy mà Chúng ta đã đi bên nhau được gần 6 năm trong đó 3 năm đầu với mình thật sự khó khăn khi 2 đứa phải yêu xa. Mình là cô gái thất thường, lạnh băng, không giỏi điêu ngoa, không biết dùng những lời lẽ mật ngọt để lấy lòng Bạn, không giỏi lãng mạn và nhẹ nhàng được như những cô gái khác. Và mình biết để 2 đứa có được ngày hôm nay, Bạn đã chịu đựng và hy sinh rất nhiều, bất cứ những lúc Mình nổi điên nổi khùng hay giận hờn vu vơ, Bạn vẫn luôn nhẹ nhàng ân cần bên cạnh, luôn nhận lỗi về mình dù Bạn chẳng làm gì sai cả. Bạn luôn tạo cho Mình cảm giác Mình luôn là người quan trọng nhất với riêng bạn.
Ngày 05/01/18 tới đây sẽ là ngày đánh dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của 2 đứa. Dẫu biết là cuộc sống sau này sẽ còn muôn vàn những khó khăn trước mắt, Mình chỉ hi vọng tình cảm Bạn sẽ mãi như vậy, vẫn luôn nhường nhịn,yêu thương chiều chuộng Mình, đến khi nào trái tim Bạn không còn Mình nữa thì hãy nói với Mình, Mình sẽ giữ đúng “lời hứa” mà hai đứa đã hứa với nhau. Còn Mình, mình sẽ cố gắng thay đổi và dung hòa mọi thứ, sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày, học hỏi từ những điều nhỏ nhất, để giúp căn bếp và tổ ấm của hai đứa mình luôn ấm áp. Mình không thể giúp Bạn việc nước, nhưng sẽ làm tốt việc nhà, để khi Bạn bận rộn và mệt mỏi với việc ngoài xã hội, trở về có Mình luôn ở đó nấu cơm chờ Bạn, và dành cho Bạn những cái ôm an ủi những mệt nhọc của Bạn.
Muốn giữ lửa của gia đình không dễ, nhưng nếu biết cách dung hòa mọi chuyện, Mình tin không có việc gì là không giải quyết được, quan trọng là chúng ta có muốn làm điều đó hay không. Đừng làm cho mọi việc phức tạp hơn, mà hãy mang một chút bao dung, nhẫn nhịn, cố gắng để gia đình nhỏ của chúng ta được lâu dài và hạnh phúc mãi, Bạn nhé!
Hứa với Mình, dù có chuyện gì xảy ra đi nữa thì Bạn và Mình cũng sẽ nắm chặt tay nhau đi đến cuối con đường nhé! Yêu Bạn!
P/S: Chắc có lẽ Chị Quỳnh Hương khi đọc thư này sẽ thắc mắc tại sao tụi em lại xưng hô Mình và Bạn mà không phải là anh và em đúng không? Hihi. Thật ra đã quen nhau 6 năm và đã tổ chức lễ đính hôn rồi, nhưng thiệt là Em vẫn chưa đổi xưng hô được, với cả Bạn ấy cũng chẳng bao giờ ép em phải thay đổi cả, chỉ nói là khi nào tự thấy kêu anh được thì kêu thôi ạ…nên cho đến giờ Bạn ấy thì một tiếng em…hai tiếng em…Còn em thì cứ Hưng ơi…Hưng à…^_^^_^^_^

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX