HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

T.H

Ngày đăng: 05/11/2013

Chuyện mình bắt đầu từ những cảm tình nho nhỏ của những năm đầu đại học và kết thúc chóng vánh bởi những lo ngại trẻ con của con bé xa nhà vào thành phố học đại học như em. Rồi xoay qua xoay lại, mình lại đụng phải nhau…nhiều lần sau đó.

Chuyện của mình là những bản tình ca anh tặng em…do chính anh hát. Em tự cho ca khúc đầu tiên anh hát tặng em là “Dẫu có lỗi lầm” của Minh Quân. Cho đến lúc này em vẫn còn nhớ như in hình ảnh anh và ánh mắt anh khi hát bài hát ấy trong ngày 8.3 năm đầu đại học. Lời bài hát chứa đầy những trách móc làm em bối rối thật nhiều.

Rồi anh theo đuổi những cô gái khác, và em cũng nhận lời những chàng trai khác.

Đến một ngày của 2 năm sau đó, mình lại gặp nhau…bình thường như những người bạn. Nhưng sự tình đã chẳng còn bình thường như em vẫn nghĩ. Em thấy mình thật khác. Suy nghĩ của em về anh cũng khác. Và em chẳng biết mình vô tư hay vô duyên khi lại đi nói thẳng với anh “Tui có cảm giác ấm áp khi nói chuyện với bạn á”.

Anh đã ngạc nhiên lắm lắm…và hình như cũng thích lắm…vì cô bé ngày xưa dám từ chối mình, bây giờ lại bảo có cảm tình với mình. Thế nhưng kết thúc mẩu đối thoại của hai đứa là câu nói của em “Thôi bỏ qua đi. Đừng nghĩ linh tinh. Sắp thi rồi đó”, và câu kháng cự của anh “Ớ. Đáng lẽ câu ấy phải là của tui chứ”.

Thi học kì xong, em về quê, anh đều đặn nhắn tin cho em. Anh gọi em là chồng…và em gọi anh là vợ. Hai vợ chồng mình hẹn hò…qua tin nhắn. Đến ngày em vào lại thành phố, mình gặp nhau…nhưng lại thấy xa lạ quá. Kết quả là mình lại đường ai nấy đi.

Thế mà từ ấy, em không ngờ mình lại bắt đầu quan tâm đến anh nhiều. Nhiều hơn mức có thể chấp nhận được ở một đứa khó tính và kiêu căng như em. Và em cố chấp với tình cảm của mình cho đến tận khi anh cũng nhận ra anh yêu em nhiều như thế nào.

7 năm…với 3 lần quen nhau chính thức (sau nhiều lần không chính thức trước đó). Đã trải qua hết những vui buồn, hiểu lầm, hờn giận, trách móc cho đến lúc cả hai thật sự xác định rõ tình cảm trong lòng mình và đến với nhau. Vậy mà đến hiện tại, mình vẫn phải xa nhau.

Tình yêu không đủ lớn để có thể dung hòa được những khác biệt và cuộc sống đầy bận rộn của những mối quan hệ xã hội. Nhưng cũng thương nhau đủ nhiều để không nói ra hai tiếng Chia tay. Mình quyết định để thời gian ngừng lại… để tập trung cho sự nghiệp chỉ mới bước vào ổn định của hai đứa.

7 năm…như một trò chơi cút bắt. Khi em chạy đi thì anh tìm kiếm và ngược lại…để đến bây giờ, mình chỉ biết tìm nhau trong những giấc mơ về những ngày tháng cũ.

T.H – Sài Gòn, tháng 8/2011

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX