HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Phạm Khắc Bồng

Ngày đăng: 17/03/2015

Chủ đề đặc biệt HÀNH TRÌNH 15 NĂM

(20 giờ 30 Thứ năm ngày 09 tháng 04 năm 2015)

Sau khi viết bài cho chương trình Thay lời muốn nói với chủ đề “Tìm nhau” tháng 8 năm 2014 và bài tôi gửi đã được lên sóng HTV9, tôi vô cùng xúc động khi được ca sĩ Hồ Trung Dũng và MC Lê Đỗ quỳnh Hương dẫn truyện cùng bài hát “Thời hoa đỏ” do ca sĩ Ngọc Mai thể hiện rất đúng tâm trạng của mình. Hôm đó bà xã tôi cũng theo dõi và biết được chồng mình đã nghĩ về người yêu cũ rất nhiều và sâu sắc. Mấy hôm sau tôi nhận được cuộc điện thoại của em họ ở Hải Phòng, cô cho biết đã xem chương trình và biết anh đang muốn tìm lại Thủy, em cũng cho biết tình hình Thủy hiện nay. Tôi rất vui vì qua TLMN tôi có được thông tin và hy vọng gặp lại Thủy. Tôi đã kể cho bà xã nghe và được khuyên là đợt này đi công tác miền Bắc nhớ ghé Hải Phòng gặp chị Thủy và chụp mấy tấm hình cho em xem. Tôi biết là vợ ghen nhưng nói rằng quá khứ lúc đó em mới có 7 hay 8 tuổi thì trách anh sao được (vợ tôi nhỏ hơn Thủy 10 tuổi). Sau đó tôi đã liên lạc được với Thủy. Tâm và Thủy đã nhiều lần xem lại chương trình này.

Ngày 04-12-2014 tại nhà em họ (Số 22 Võ thị Sáu – Quận Ngô Quyền – TP. Hải Phòng) tôi đã gặp lại Hoàng Thu Thủy. Hôm đó đoàn công tác đi từ Thái Bình về Hải phòng và nghỉ tại khách sạn MoNACO (Đường Điện biên Phủ). Tôi đã báo tin cho Thủy tới nhà Tâm để cùng đi ăn tối với đoàn công tác. Sau gần 40 năm cả hai chúng tôi đều đã già đi nhiều nhưng vẫn nhận ra nhau. Chúng tôi rất vui và hỏi han mọi chuyện: Thủy hiện đã về hưu và ở cùng chồng tại hải Phòng với việc dạy thêm cho một trường tư thục. Con gái đầu đã lấy chồng và đang sống tại quận Gò vấp, TP. Hồ Chí Minh. Thủy nói sẽ sớm chuyển vào TP. Hồ chí Minh ở cùng con gái và tiện chăm sóc ba, mẹ đã ngoài 80 tuổi. Thủy hứa sẽ tới thăm gia đình tôi khi vào TP và hy vọng chúng tôi sẽ giữ tình cảm bạn bè cho trọn vẹn.

Tôi đã cùng chụp ảnh với thủy, chụp cảnh quan nhà cũ nơi đã lưu giữ kỷ niệm một thời trẻ dại để bổ sung vào cuốn hồi ký cho hoàn thiện. Tôi đi cùng lái xe đến đón nhưng các em ngại và không đi, tôi ở chơi một lúc rồi cũng phải chia tay vì không muốn mọi người trong đoàn công tác đợi lâu. Tạm biệt Hải Phòng và xin hẹn gặp Thủy tại TP. Hồ chí Minh.

Sau khi về lại TP. Hồ Chí Minh tôi nói với vợ hồi ký anh viết cần được sửa: dẫu 50 năm sau gặp lại hãy cho phép anh gửi tới em lời nói yêu thương: em đã là một cô bé tuyệt vời, một cô gái đang tuyệt vời,… một bạn Thủy dịu dàng và dễ mến. Tuy nhiên thời gian xa nhau mới gần 40 năm thôi qua thay lời muốn nói chúng tôi đã tìm được nhau. Sự thật như là mơ vậy. Cảm ơn thay lời muốn nói đã chia sẻ với tôi, với vợ con tôi và cả người tôi yêu ngày xưa nữa.

Tôi muốn chương trình được tiếp tục và phong phú hơn. Và tôi hy vọng được cảm ơn sự chia sẻ của bà xã yêu dấu tại phim trường Thay lời muốn nói của HTV.

Phạm Khắc Bồng

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX