HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Như Ý

Ngày đăng: 22/11/2017

Chào chương trình Thay Lời Muốn Nói mình được một người em giới thiệu về chủ đề của tháng 12 Về Một Nhà mình cũng đắn đo lắm không biết có nên gửi câu chuyện của mình hay không nhưng rồi mình quyết định chia sẽ câu chuyện như một món quà để tặng anh!
Có tin được không chứ khi tình yêu của mình và anh ấy từ lúc quen nhau đến lúc về chung một nhà vỏn vẹn chỉ 5 tháng. Ai cũng bảo là sao vội thế, cưới nhanh vậy sau này sẽ hối hận vì chưa kịp tìm hiểu đối phương, nhưng với mình trong tình cảm này không có gì là nhanh cả.
Mình năm nay 23 còn anh 26, anh là người sài gòn mình là một cô gái tỉnh lẻ lên thành phố vừa học vừa làm. Mình xin vô làm một công ty bất động sản thì gặp anh. Lúc đầu hai đứa chả có tí ấn tượng nào về nhau cho đến một ngày vào buổi sáng mình dừng xe mua đồ ăn sáng gần công ty thì anh ấy cũng chạy đến và bắt đầu nói chuyện từ đó. Mình là lính mới chưa có kinh nghiệm còn anh thì đã làm trong nghề lâu năm có chút thành quả nên trưởng phòng xếp cho mình ngồi cùng team của anh ấy. Anh ít nói nhưng rất hay cười, anh ngồi đối diện mình lúc đầu cũng chỉ là tình đồng nghiệp đơn thuần. Rồi anh đi gặp khách ,trưởng phòng gọi mình theo để học hỏi kinh nghiệm bán hàng của anh anh vui vẻ nhận lời, hai đứa đang đi thì trời mưa, cơn mưa lớn lắm nên không thể chạy đến dự án anh ghé vội vào một quán cóc ven đường, rồi hai đứa nói chuyện nhìu hơn, lúc đó mình mới nhìn kĩ khuôn mặt: à thì ra anh này cũng đẹp trai, cười đáng yêu mà với mình đẹp là được -))))
Rồi đt của mình reo lên là một anh sales bảo hiểm, anh này phải nói dai kinh khủng mình đã từ chối bằng mọi cách nhưng chắc do mình là con gái nên anh ta cứ gọi, rồi mình chợt nảy ra một cách mình nói rõ to: anh ơi, anh gặp “chồng” em nhé chứ em đã nói là em không có biết rồi.
Xong em quay qua đưa đieejn thoại đá mắt với anh rồi ra kí hiệu cầu cứu cắt cái đuôi tiếp thị dùm em! Anh hiểu và nghe đt
– alo, tui là chồng bé Ý. Có việc gì không?
Rồi anh nói chuyện kiểu dứt khoát là từ nay không được phiền “vợ tui nữa nha” mình ôm bụng cười ngặt nghẽo. Hai đứa nói chuyện nhiều hơn từ đó.
Sang mấy hôm sau chắc là do xui khiến thế nào xe mình hư vậy là được dịp anh đưa đón mình đi làm luôn 1 tháng. Vô công ty hai đứa ngồi đối diện mà cứ nt qua máy tính rồi chọc nhau cười không nhặt kịp mồm, chân thì do ngồi đối diện lâu lâu mình rắn mắc đá chân anh một cái rồi anh lấy chân kẹp lại làm mình đau phát khóc, thế là dỗi hờn rồi anh năng nỉ. Tình cảm cứ đến nhẹ nhàng tự nhiên lắm tuy là vừa mới quen nhưng cảm nhận của hai đứa là như lâu lắm rồi.
Rồi thì ngay vào hôm 1/6 ngày quốc tế thiếu nhi mình chủ động nt cho anh trước 1 tin: anh ơi hôm nay ngta đi chơi nhìu quá anh ha
Anh tl: muốn đi không
Mình hồ hởi: đi đâu anh
5p sau mới được một tn tl lại: đi ngủ
Phải nói là mình vừa hụt hẫng vừa điên lồng lộn chả thèm trả lời lại luôn.
Đến tận 1 tiếng sau tự nhiên nt cho mình:
– Thay đồ đi, anh qua sắp đến rồi, chở cho con nít đi chơi thiếu nhi một vòng rồi ngủ.
Như vớ được vàng mình ngay lập tức thay đồ trang điểm thật đẹp, 10h đêm anh chở mình đi xem phim suất chiếu cuối cùng. Thôi thì có còn hơn không mình vui vẻ xem phim, đang khúc giữa phim gây cấn tự nhiên có một bàn tay khoát qua vai kéo mình lại rồi hôn lên môi thật chặt. Mình bất động nhưng có lẽ quá hiểu tình cảm nhau nên mình đáp lại. Vậy rồi tụi mình lấy ngày đó làm ngày quen nhau hihi. Sau ngày quen nhau 1 tháng mình quyết định làm liều gặp phụ huynh của anh, do mình cũng chuẩn bị kĩ lưỡng vì anh là con trai 1 lại là cháu đích tôn cả họ có mỗi anh nên nhà anh rất khó. Mình điều tra xem mẹ anh thích gì nhueng rồi mình nghĩ tặng quà thì quá thường nên mình canh ngay ngày rằm đánh liều gọi cho mẹ anh rủ mẹ anh đi chùa hihi mẹ anh gặp mình xong thì ưng bụng lắm nên tình cảm lại phát triển thêm 1 bước. Do anh làm bên bất động sản nên anh đang đầu tư mô hình cho sinh viên thuê trọ mình giúp anh đưa ra ý tưởng rồi hai đứa hùn vốn làm ăn. Ba mẹ thấy hai đứa chăm chỉ lại làm ăn hợp nên cứ hối thúc cưới mặc dù hai đứa luôn bảo chỉ vừa quen vài tháng. Ấy vậy mà vào một hôm anh lại nói: em à hay mình cưới đi, quen lâu hay mau không phải là vấn đề vấn đề là mình có yêu nhau và hiểu nhau hay không?
Chỉ vậy thôi là một đám cưới vừa diễn ra hôm đầu tháng 11. Vỏn vẹn 5 tháng quen nhau chúng mình về chung một nhà. Từ lúc yêu anh đến khi làm vợ anh mình chỉ thấy được yêu hơn chứ không có dữ dội như các mẹ bĩm sữa khác tuyên truyền. Thêm nữa là mẹ chồng mình cực kì yêu thương mình còn em chồng thì ngang tuổi nên hợp nhau về mọi mặt. Đó, trong tình yêu làm gì có chuyện yêu lâu yêu mau chỉ cần đúng người đúng thời điểm là sẽ vẹn đầy.
Anh à! Anh có thấy đó là định mệnh không? “anh gặp “chồng” em nhé ấy vậy mà chỉ sau 5 tháng anh là chồng em thật . Với em chủ cần anh yêu thương em thật lòng thì cả thế giới ngoài kia em sẽ gánh cho anh. À nhớ cho em 3 đứa như cam kết với em nhe hihi
Cám ơn chương trình đã cho mình chia sẽ câu chuyện này.

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX