HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Nguyễn Thụy Vĩnh

Ngày đăng: 05/11/2013

Cái ý nghĩa của chủ đề Tìm nhau đúng là phải mang khuôn mặt vui nhiều hơn buồn đúng không? Nhưng với tôi chỉ có buồn thôi. Cả đời đến khi tuổi xế chiều, tôi chẳng tìm gì khả dĩ cho mình. Tìm tình yêu “Tan vỡ”, tìm hạnh phúc “Dang dở chua cay”, tìm một nơi ăn chốn ở “không ổn định”. Cho đến ngày hôm nay, tôi đã thay đổi chỗ ở hơn 30 lần. Tìm kinh tế “Trắng tay”, đúng là “cả đời mãi đi tìm”. Tôi chỉ là một con chim già không tổ “cô đơn bạc phận”. Hai lần lặp gia đình đều bất hạnh. Một người thì đi biền biệt vì chiến tranh, cho đến ngày gục ngã. Sau 30 năm hôn nhân mà chỉ gần nhau được khoảng 3 tháng, hương tắt mà khói cũng chẳng còn. Một người khi gá nghĩa để được nuôi phụ chồng hai đứa con bị mẹ bỏ rơi. 30 năm làm vợ thì có đến hơn 20 năm vất vả, khổ tâm. Trời ban cho tôi được một con gái, vì thế mà sự ràng buộc càng thắt chặt, lo vợ xong cho 2 đứa con chồng thì còn lại là hai bàn tay trắng do thất bại trong làm ăn, lưu lạc từ chỗ này đến chỗ kia để mưu sinh, bản than tôi chán nản cùng cực rồi phát sinh thêm những thói hư tật xấu. Tôi mất cả niềm tin và nghị lực, không có sự cảm thông và chia sẻ, rồi chồng tôi mất vì đột quỵ, còn lại tôi cô độc trong cuộc sống, không có sự biết ơn, chia sẻ hay thông cảm, thương xót từ phía gia đình chồng, kể cả 2 đứa con riêng mình đã từng nuôi dưỡng bằng lương tâm trong vai trò người mẹ kế.

Người ta tìm nhau để trao cho nhau sự gắn bó yêu thương. Còn tôi, tôi tìm gì đây. Cuộc đời tôi chỉ là vấp ngã với những tính toán sai lầm không tìm được gì cho mình, ngoài sự thất vọng và cô quạnh. Cũng có thể là do tôi không biết cách sống, không nắm bắt được cơ hội tốt cho mình, hoặc là kiếp trước tôi làm những điều lầm lỗi nên kiếp này phải trả. Tôi cũng còn khá đầy đủ những người thân, nhưng hầu như chẳng cần ai quan tâm đến tôi, có lẽ cũng do tôi sống chưa xứng đáng hoặc do phận bạc mà đành chấp nhận.

Mọi người hãy cứ tìm nhau đi để trao cho nhau yêu thương, chia sẻ, vun đắp cho đời tươi đẹp mãi. Còn tôi, tôi cũng tìm, cũng chờ đợi một dấu chấm hết, để giải tỏa mọi ưu tư, phiền muộn sau những tháng năm làm người.

TLMN hãy cho phép tôi được tâm sự vài dòng để vơi bớt những đắng cay, tiếc nuối, vấp ngã mà dù ít nhiều cũng là do chính bản thân tôi đã tạo nên, cho dù tôi chưa hề làm điều gì thất đức. Hãy chúc lành cho tôi trong quãng đời còn lại. Cảm ơn rất nhiều.

Nguyễn Thụy Vĩnh

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX