HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Nguyễn Thị Tịnh Giao

Ngày đăng: 05/11/2013

Gửi TLMN,
Lời nhắn gửi này tôi nghĩ khác lạ với các lời nhắn tìm khác, nhưng nếu có thể, mong TLMN chuyển giúp, vì tôi có niềm tin rằng em tôi sẽ cảm nhận được. Kính chúc TLMN giúp được nhiều người sớm tìm gặp được nhau

Khi tôi viết những dòng chữ này gửi đến chủ đề “Tìm nhau”, tôi đã biết trước đáp án mình sẽ nhận được. Nhưng tôi vẫn cố tìm- tìm lại đâu đó ký ức tuổi thơ với đứa em trai 10 tuổi con chú tôi- cách đây 12 năm- đã chia tay gia đình- và ra đi mãi mãi.

Mỗi lần nhắc đến em- trong tôi vẫn còn nguyên vẹn cảm xúc thương yêu, nuối tiếc lẫn day dứt. Thằng Ninh ra đi vì nhà nó quá nghèo, chú thím tôi phải cho em vào Kiên Giang ở chùa để đi học. Đâu biết rằng em đã ra đi và không bao giờ trở lại.

Ngày em mất, tôi là sinh viên đại học năm thứ nhất, tôi đã lịm người khi nghe địên thoại báo tin- em chết nước… Nhưng chỉ có thế, cái nghèo chẳng thể cho tôi cơ hội được vào tiễn em- dù là lần sau cuối. Khoảng cách hơn 1000 cây số, tôi chỉ biết cầu mong em siêu thoát.

12 năm- lời hứa ấy chị vẫn giữ bên mình- rằng chị sẽ vào tận nơi em nằm- để thắp cho em một nén nhang- để yên tâm rằng em rất bình yên bên tiếng kinh mõ của ngôi chùa em chọn gửi cuộc đời mình. Chị xin lỗi vẫn chưa thực hiện được lời hứa với em- chị không dám đổ lỗi cho khoảng cách quá xa hay những bộn bề công việc, nhưng mong em thông cảm và cho chị thêm thời gian, Ninh nhé. Nhất định, nhất định chị sẽ vào thăm.

Biết tìm em nơi đâu??? Có chăng chỉ là những ký ức còn đọng lại sau mười mấy năm xa cách. Có lẽ em cũng không biết rằng lần chia tay quê hương đó là mãi mãi, em không quay về, không có cơ hội quay về dù chỉ là nắm đất. Âu đó cũng là định mệnh, phải không Ninh?

Những dòng chữ này không chỉ của riêng chị, mà là của cả ông bà, các bác, các cô, của ba mẹ, các anh chị em và tất cả những người yêu thương ở quê đã không có dịp tiễn em lần cuối. Tiên Hiệp- Quảng Nam gửi đến em nhữngg lời yêu thương- vì dù không thể tìm gặp lại- hình ảnh thằng Ninh ngày xưa vẫn còn nguyên vẹn trong mọi người. Và chị tin em cảm nhận được…

Nguyễn Thị Tịnh Giao
388 Đống Đa- TP Đà Nẵng

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX