HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Nguyễn Thị Thúy Hồng

Ngày đăng: 05/11/2013

Đây là lần đầu tiên tôi gửi thư tới chương trình, đó như là một món quà tôi gửi tới người chồng thân yêu của mình.

Chúng tôi gặp nhau như một định mệnh, ngày đó tôi học năm 1 còn anh đã đi làmTôi đi làm thêm ở trường, còn anh ghé vào trường để đăng kí học anh văn. Những câu nói vu vơ, hỏi thăm cũng không làm tôi để ý tới anh dù chỉ là 1 chút. Tôi không quan tâm tới những gì Anh nói. Anh cũng cảm nhận được tôi khó chịu tới mức độ nào khi tiếp xúc anh. Sau một hồi nói chuyện xin số điện thoại, anh bất lực và để lại cho tôi 1 name card của anh. Tôi cũng nhận như thói quen bình thường.

Sau 2 năm, tôi tìm name card bạn mình và gọi nhầm vào số máy anh. Anh nhận ra ngay giọng của tôi và tìm mọi cách để tìm ra chỗ tôi ở, tôi học. Tôi xác định rằng không thích, không yêu anh nên tìm mọi cách từ chối. Anh nói “Anh sẽ không bao giờ ngừng cố gắng”

Rồi hàng ngày, bất cứ khi tôi đi học vào buổi tối hay đi làm thêm. Anh cứ ở sau lưng tôi vì anh biết tôi không thích anh, 1 năm như vậy. Tôi quyết định nói chuyện với anh với mong muốn chỉ là bạn tốt của nhau, tôi cũng không biết anh như thế nào khi nghe tôi nói như vậy. Rồi chúng tôi không còn liên lạc.

6 tháng  sau anh gọi điện thoại cho tôi vào ngày 24/12. Tôi từ chối đi chơi với anh thẳng thừng. Tối ngày 24/12 tôi quyết định chơi khăm anh để anh từ bỏ chuyện theo đuổi tôi. Tôi rủ nhóm bạn mình tới quán karaoke sang trọng và gọi anh tới chỉ nhằm mục đích trả tiền. Anh tới và Anh rất vui vẻ vì được gặp tôi.

Tôi còn nhớ rõ ngày đó Chị dâu tôi sinh em bé trong Từ Dũ. Anh họ tôi đi làm nên tôi vào canh chừng và nuôi chị. Anh goi điện muốn rủ tôi cà phê, Tôi nói tôi đang ở bệnh viện Từ Dũ để anh ngại, khỏi gặp tôi. Anh vẫn tới Từ Dũ và gặp tôi ở đó. Anh ngồi ở băng ghế đá nguyên đêm cùng tôi canh chị dâu mình. Sáng anh đi làm còn tôi về ngủ li bì. Tôi bắt đầu quan tâm tới Anh .

Tôi nói chuyện với anh nhiều hơn, nghe điện thoại của anh nhiều hơn, nhắn tin cho anh nhiều hơn, có 1 lần anh nhắn tin cho tôi từ 17 h tới 00h tối. Tới 00h anh nhắn tin, Anh gọi điện cho em nhé, 2 đứa nói chuyện điện thoại từ 00h tới 6 h sáng. Tới bây giờ tôi cũng không hiểu hai  đứa tôi đã nói những chuyện gì với nhau mà kinh khủng vậy.

Tôi bắt đầu yêu anh từ lần nói chuyện đó. Anh không giàu có, những cái anh mang cho tôi không là vật chất, tình yêu của anh đơn giản  cho tôi cảm nhận những ngày tháng yêu anh tôi thật sự hạnh phúc. Anh chia sẻ cho tôi tất cả mọi thứ, từ công việc, sức khỏe, gia đình tôi thấy mình hạnh phúc may mắn thay lời muốn nói ạ.Tới bây giờ khi chúng tôi đã thật sự tìm thấy nhau, đã là vợ chồng , mặc dù trong cuộc sống có rất nhiều khó khăn nhưng tôi vẫn cảm nhận tình yêu anh dành cho tôi nguyên vẹn. Tôi yêu và trân trọng tất cả những gì anh dành cho tôi..

Tôi mong thay lời muốn nói gửi tới Anh – chồng của tôi là Anh Hữu Đức bài hát “Bức thư tình đầu tiên”  để Anh hiểu được tôi yêu và trân trọng tình yêu của anh để anh có động lực vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

 Cảm ơn chương trình, chúc chương trình luôn là bạn đồng hành của mọi người.

Nguyễn Thị Thúy Hồng

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX