HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Nguyễn Thị Thúy Hiền

Ngày đăng: 19/11/2014

Mình là Nguyễn Thị Thúy Hiền. Cách đây 7 năm, ở chương trình TLMN có tên Ngày hạnh phúc, câu chuyện của mình đã được lên sóng TLMN. Đó là câu chuyện về 1 cặp tình nhân mà cho đến tận ngày cưới chỉ thì trong tay chỉ có 7 triệu đồng nhưng cũng có thể thành hôn trọn vẹn bên cạnh những tình huống dỡ khóc dỡ cười, không biết TLMN còn nhớ không?

Thấm thoát cũng đã 12 năm (ngày 17/11 tới đây là kỷ niệm 12 năm ngày cưới của tụi mình đó), cuộc sống gia đình với 2 cháu nhỏ (một 10 một 6 tuổi) vẫn còn khó khăn rất nhiều nhưng lúc nào 2 vợ chồng cũng cố gắng vượt qua, ráng lo cho 2 đứa nhỏ ăn học, chỉ cần mình có sức khỏe thì việc gì cũng xong.

Nói thì nói vậy, nhưng tránh làm sao trong đời sống vợ chồng không có mâu thuẫn phải không? Mình không biết trong số những ông chồng lớn tuổi hơn vợ (ổng hơn mình 11 tuổi) thì có ông nào hay ghen như ông xã mình không? Chứ còn ông xã nhà mình không biết sao mà nói nữa. Ổng hay ghen đến nỗi không cho mình đi làm từ lúc mình mang thai bé đầu đến giờ, đi đâu cũng gặng hỏi, hoài nghi. Hai vợ chồng cùng buôn bán mà ổng nói ngọt với khách thì không sao, đến khi mình xã giao với khách nam thì ổng lại bực bội, cằn nhằn (mà mình có xinh đẹp gì đâu chứ). Thêm nữa cuộc sống vất vả mưu sinh với cơm áo gạo tiền càng làm cho tình cảm giữa 2 vợ chồng ngày càng phai lạt, mệt mỏi với những lo toan, làm hai vợ chồng lúc nào cũng căng thẳng, bực bội.

Đã hơn 6 năm nay rồi, ít khi nào mà vợ chồng mình thật sự vui vẻ và hạnh phúc được trọn vẹn một ngày. Cuộc sống cứ trôi đi như thế, đã nhiều lần mình nghĩ  vợ chồng mình còn sống chung với nhau cũng chỉ vì 2 đứa con mà thôi. Mình bị trầm cảm mà ông xã mình đâu có biết (đã có một thời uống thuốc ngủ tự tử nhưng được ổng phát hiện kịp thời).

Cho đến thời gian gần đây, phong trào sử dụng Facebook hay Zalo phát triển rộng rãi thì mình cũng tham gia cho đỡ buồn. Có lần mình được một anh (cũng hơi lớn tuổi) kết bạn trên Zalo. Tụi mình chỉ là bạn theo đúng nghĩa của nó, chỉ nói chuyện, chia sẻ về cuộc sóng hàng ngày thôi nhưng cũng giúp mình vơi đi những phiền muộn về cuộc sống. cho đến một ngày  ông xã mình tình cờ đọc được tin nhắn của người đó (chỉ là chào hỏi thôi). Thế là ổng nổi giận, bắt mình không được nói chuyện, nhắn tin nữa, còn nói là mình ‘ngoại tình tư tưởng’ (mà mỗi lần mình nhắn ổng đều thấy chứ mình đâu có lén lút làm việc đó) TLMN xem có tức không? Mình không chấp nhận, nói rằng nếu không tin thì mình chia tay (vì lúc đó mình giận và tức lắm, giống như dồn nén bao nhiêu uất ức. bực bội lâu nay vậy). Mà hôm đó mình nhớ như in là ngày 20.10.2014, đó là ngày mà mọi phụ nữ Việt Nam đều được trân trọng, chúc mừng, còn mình thì…

Sau lúc đó mình không nói chuyện với ổng ngày nào. Tiếp theo ổng chạy đi đâu không rõ, lúc về thì trên tay là một túi sô cô la rồi nói tặng mình, xin lỗi mình, hứa là từ nay về sau sẽ không bao giờ như vậy cả, sẽ thay đổi tính tình. Bù lại mình cũng phải cắt đứt không nói chuyện qua tin nhắn với người đó với bất kỳ lý do nào. Và sau đó thì ổng thay đổi thật TLMN ơi.

Bây giờ thì ổng lúc nào cũng ngọt ngào, dịu dàng và chìu chuộng mình hết mực. Mình bây giờ giống như một bước lên mây vậy, không bao giờ ổng để cho mình có 1 phút giây nào bực mình với ổng được, đến nỗi mình không tin đó là sự thật nữa chứ, giống mình đang mơ vậy. Còn hơn cả lúc yêu nhau hay mới cưới vậy đó.

Có thể nói đây không phải là niềm vui nhỏ mà là niềm vui lớn lao đối với mình khi sắp kỷ niệm 12 năm ngày cưới và đúng lúc chương trình TLMN tháng 12 với chủ đề là Niềm vui cuối năm.

Ổng và mình hoàn toàn thay đổi, mình rất vui và hạnh phúc, mong được chia sẻ niềm hạnh phúc này với mọi người. Mặc dù cuộc sống vợ chồng còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng con tim mình đã vui trở lại, hạnh phúc tràn đầy. Mình tin vợ chồng mình sẽ vượt qua tất cả phải không, TLMN?

Còn một chi tiết nữa mà mình quên kể với TLMN, đó là câu nói làm cho mình xúc động nhất. Đó là gần đây ông xã mình có đôi lần khi ôm lấy mình ổng đã nói: “Có cách nào làm anh bớt yêu em không vì bây giờ anh yêu em rất nhiều, nhiều vô hạn” và khi nói ra những lời đó, anh ấy đã khóc. Và mình tin đó là sự thật.

Nguyễn Thị Thúy Hiền

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX