HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

NGUYỄN THỊ MỸ LỆ

Ngày đăng: 05/11/2013

Thay lời muốn nói

Tôi muốn nhờ chương trình thay lời muốn nói tìm lại một người bạn thân của tôi xa cách gần ba năm nay.

  

Giờ đây mỗi lần ôn lại kỉ niệm về một thời cắp sách đến trường, tôi không nhớ nhất những hàng phượng vĩ nở hoa đỏ rực trong sân trường hay những trò nghịch ngợm của “thứ ba” mà nhớ nhất là hình ảnh cô bạn KHÁNH cận của tôi.

 

Hồi đấy nhà chúng tôi chưa có điện thoại, chưa biết thế nào là chat, email cả chỉ biết nói chuyện qua nhũng giờ học thêm ngắn ngủi mà thôi. Khánh ở thành phố còn tôi ở quê, sau giờ học chính tôi lọc cọc chiếc xe cà tàng của mình ra tận phố học thêm đặng giấc mơ thi đỗ đại học và trốn công việc nhà, thỏa thích thú lang thang. Ra phố với con ngựa sắt chỉ thiếu một buớc nữa là đem vào “viện bảo tàng tịnh dưỡng” tôi nhận được cái nhình đầy khinh miệt, xa cách của bạn bè, suốt những buổi học thêm ban đầu ấy tôi chỉ lầm lủi chép bài chẳng trò chuyện cùng ai cả và cũng lặng lẽ ra về sau nhất  buổi học. Rồi Khánh đi học lớp đông nghẹt, Khánh phải ngồi bàn cuối cùng tôi, bắt chuyện với tôi truớc (mặc dù tôi hơi ngại ) từ đó chúng tôi thân nhau. Khánh không bao giờ nói chuyện mua sắm, giàu nghèo, mà toàn nói chuyện thầy cô, bạn bè khiến tôi quên đi cái buồn về gia cảnh, về chiếc xe đạp của mình mà chú tâm học hành hơn.

Vốn dĩ tôi là ngừời hay ích kỉ, chỉ thích nghĩ về bản thân mình nhưng Khánh giúp tôi nhận ra rằng thế giới này còn nhiều người ta cần phải quan tâm hơn nữa từ những tập tài liệu “mật” thầy dạy hóa dành riêng cho lớp Khánh, thầy cô dạy giỏi mật, hay uớc mơ làm cảnh sát giống anh và bố của Khánh.

Khánh à sau ba năm không gặp lại nhau nhưng mình vẫn còn nhớ rất nhiều về bạn về những điều bạn nói với tôi, tuy chúng ta chỉ học thêm ít ỏi cùng nhau lại khác trường nữa. Tôi muốn biết giờ Khánh đang học trường nào, uớc mơ của Khánh vẫn đang nuôi đấy chứ và nhiều chuyện tôi muốn tâm sự cùng Khánh đó. Nếu có điều kì diệu từ chuơng trình Thay lời muốn nói, Khánh xem được hay đọc đuợc lá thư này hãy liên lạc với mình nhé.

 

NGUYỄN THỊ MỸ LỆ

SV ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM
Email:toimyle@gmail.com

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX