HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Ngô Lan Hoa

Ngày đăng: 05/11/2013

Nhân dịp chủ đề tháng 8 “Tìm nhau” em muốn chia sẻ câu chuyện về tình yêu của mình. Khi nhắc đến “Tìm nhau” người ta thường nghĩ đến sự xa cách lâu năm.  Tuy nhiên, chúng em đã không liên lạc với nhau không thật dài, 6 năm. Nhưng giờ đây khi nghe đến chủ đề này em nghĩ ngay đến chuyện tình của mình và mong muốn được tham gia trong “Thay lời muốn nói” của tháng 8.

Khi ấy, em 24 tuổi và anh hơn em 7 tuổi. Em và anh quen nhau một cách tình cờ trong chuyến đi công tác tại TPHCM. Sự tình cờ khiến em nghĩ nó như duyên định. Ngày ấy, em vào HCM công tác và anh cũng vậy, tình cờ 2 người đi trên cùng một chuyến bay từ HCM ra Hà Nội (tình cờ, duyên định bởi lúc đầu em không có kế hoạch đi chuyến bay này (sáng sớm) mà định đi vào chuyến buổi chiều, còn anh thì đã đặt vé của hãng Hàng không khác nhưng vì chuyến bay delay đã chuyển phải chuyển sang chuyến bay cùng em để kịp về Hà Nội tham dự buổi họp). Lúc đầu gặp em không có ấn tượng nhiều nhưng sự già dặn, tốt tính, nhiệt tình, thân thiện và đàn ông (anh tự xách bớt đồ khi thấy em mang nhiều thứ, gọi giúp xe để  đưa em về đến nhà sau khi máy bay hạ cánh…) đã khiến em có cảm tình và yêu anh lúc nào không rõ. Với em tình yêu đó thật đẹp, đặc biệt là sự gặp gỡ giữa hai người, bạn bè em thường ghen tị khi được nghe kể về sự gặp gỡ của em và anh… Tình yêu cứ vậy và lớn dần trong em, vì hơn em nhiều tuổi nên anh rất tâm lý và tình cảm. Nhưng rồi vì những lý do không đâu em và anh ấy đã chia tay. Ngày chia tay em đã rất buồn và anh ấy cũng vậy. Sau đó, chúng em có liên lạc lại nhưng tình yêu không thể hàn gắn và đã 6 năm chúng em không liên hệ với  nhau.

Không biết hiện anh sống thế nào? Có thể anh đã có gia đình và những đứa con xinh xắn? Em luôn mong cho anh được mạnh khỏe và có cuộc sống thật hạnh phúc. Em muốn cảm ơn ông trời đã cho em gặp anh, cảm ơn anh đã cho em những kỉ niệm thật đẹp về tình yêu mà em đã có.

Về phần mình, sau khi chia tay, dù vẫn còn tình cảm với anh nhưng em đã không quay lại (có thể do cái tính bướng bỉnh, kiêu căng của mình). Kể từ đó, cũng có nhiều người đến với em, có người thật sự chân thành và yêu em tha thiết nhưng không hiểu sao em không hề cảm thấy rung động trước bất cứ ai. …..

Giờ đây, khi ngồi nhớ lại mối tình cũ của mình, em lại thấy hình ảnh ngày xưa về, lại nhớ đến lời bài hát “Em mơ về anh”  (sáng tác Huy Tuấn) mà thời gian mới quen anh em rất thích và thường nghe:

“Rồi em mơ thấy, thấy anh nhìn em
Thấy tiếng anh cười và lời anh nói lúc anh làm quen
Nghe sao rất gần.
Rồi em mơ thấy, thấy anh kề bên”

Và giờ đây

“Và rồi lại thấy em nằm mơ những giấc mơ buồn
Anh như bài hát xa rồi”…….

Rất mong chương trình sắp xếp để bài hát “Em mơ về anh”  góp mặt trong chương trình “Thay lời muốn nói” , chủ đề  “Tìm nhau” số tháng 8 với lời nhắn đến người ấy:  Chúc anh luôn mạnh khoẻ, thành công và  thật hạnh phúc trong cuộc sống.

Ngô Lan Hoa

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX