HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Mai Tấn Định

Ngày đăng: 17/03/2015

Biên Hòa, ngày 9 tháng 3 năm 2015

THAY LỜI MUỐN NÓI – HÀNH TRÌNH 15 NĂM

Thân chào Ban Biên tập chương trình “Thay lời muốn nói” – Ban Ca nhạc Đài truyền hình TP.Hồ Chí Minh!
Trong tháng 4/2015 này chương trình “Thay lời muốn nói” sẽ làm một chủ đề đặc biệt “hành trình 15 năm” mang yêu thương đến mọi người; và sẽ thật thiếu sót khi tôi là một khán giả “thường xuyên” của chương trình TLMN mà lại không tham gia chia sẻ những suy nghĩ chân thật của mình trong chương trình kỷ niệm đặc biệt này:

Mười lăm năm một khoảng thời gian không phải là dài với một đời người, nhưng cũng không phải là ngắn khi chương trình TLMN đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả gần xa. Nhớ những ngày đầu mới phát sóng, chương trình chỉ làm công việc là chuyển tải những tâm tư tình cảm và những bài hát theo yêu cầu của khán giả; thì theo thời gian Ban Biên tập đã cải tiến nâng tính giải trí của chương trình TLMN lên rất nhiều. Chương trình TLMN bây giờ không chỉ mang tính giải trí cao, mà còn có cả tính nhân văn trong đó.Chương trình như một người bạn đồng hành thân thiết cùng chia sẻ những niềm vui, những niềm hạnh phúc của những bạn trẻ là những đôi lứa mới yêu nhau, mới kết hôn hay những cặp đôi đã gắn bó với nhau suốt mấy mươi năm và đã là ông bà của những đứa cháu. Bên cạnh đó chương trình còn có sự đồng cảm với những nỗi đau, nỗi mất mát, nỗi bất hạnh, nỗi buồn của những người có hoàn cảnh kém may mắn là những người khuyết tật, những người có cuộc sống khó khăn…; qua đó những thành viên của Câu lạc bộ “Thay lời muốn nói” đã thể hiện những việc làm thiết thực như thăm viếng, tặng quà cho những hoàn cảnh đặc biệt này mà chương trình đã khởi xướng trong thời gian vừa qua. Có thể không quá lời để nói đến hôm nay chương trình TLMN đã là một thương hiệu nổi bật trong làng âm nhạc của Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh; chương trình không chỉ thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo khán giả đủ mọi lứa tuổi trong nước, mà còn có nhiều khán giả là Việt kiều ở hải ngoại cũng theo dõi trên trang web của chương trình và gửi thư về để chia sẻ với chương trình.

Còn tôi dù mới đến với chương trình TLMN trong những năm gần đây, nhưng như tôi đã nói mình đã là một khán giả rất “trung thành” của chương trình từ những ngày chương trình mới phát sóng. Và cũng thật may mắn khi lá thư mà tôi gửi gắm nhiều tâm tư tình cảm nhất cho ông bà nội tôi đã mất, đã được BBT chương trình chọn đọc ( BTV Quỳnh Hương và BTV Phước Lập đọc thư vào tối chủ nhật ngày 9/11/2014 nghe thật xúc động ) trong chủ đề “Gừng cay muối mặn” được phát sóng trong tháng 11/2014 vừa qua. Có thể nói ngoài tình yêu thương quan tâm đối những người thân trong gia đình, các đồng nghiệp cơ quan nơi làm việc; thì trong lòng tôi luôn dành một tình cảm đặc biệt cho chương trình “Thay lời muốn nói “. Ban Biên tập chương trình có biết không chương trình TLMN như là một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với tôi: Bằng chứng là trong nhiều năm qua có vài tối chủ nhật do bận công việc tôi không xem được chương trình; lúc đó tôi buồn lắm, cả buổi tối trong lòng bức rức như thiếu thiếu một thứ gì, cảm thấy như mình vừa bị đánh mất một thứ quý giá gì đấy; và tôi luôn mong nhớ chương trình, nhớ cái giọng êm dịu thật diễn cảm của các MC chương trình để diễn đạt những nội dung vui, buồn trong những lá thư của khán giả gần xa gởi về cho chương trình. Và lúc đó không còn cách nào khác là tôi trông cho thời gian trôi qua thật nhanh để chủ nhật tuần thứ hai của tháng tới lại được tái ngộ với chương trình.

Nhân kỷ niệm hành trình 15 năm mang yêu thương đến mọi người của chương trình “Thay lời muốn nói” tôi xin gửi đến Ban Biên tập chương trình những lời chúc tốt đẹp nhất : Chúc cho chương trình luôn là địa chỉ đáng tin cậy để khán giả gần xa gởi gắm những tâm tư tình cảm sâu kín mà chỉ có nhờ chương trình mới có cơ hội thổ lộ ra được. Chúc cho sức lan tỏa của chương trình ngày càng sâu rộng theo tiến trình phát triển của đất nước và của Thành phố Hồ Chí Minh. Chúc cho “Câu lạc bộ Thay lời muốn nói” ngày càng lớn mạnh, kết nối được đông đảo các thành viên trên khắp mọi miền đất nước để làm được nhiều công việc thật ý nghĩa. Cuối cùng một lần nữa:

Chúc mừng kỷ niệm thay lời nói,
Kết nối tâm tư của mọi người,
Vui cười sướng khổ cùng chia sẻ,
Kẻ trước người sau mượn thay lời.

Mai Tấn Định

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX