HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Lam Nguyện (Thủ Đức)

Ngày đăng: 05/11/2013

Chuyện bắt đầu khi Nhỏ đi thực tập chuẩn bị ra trường. Những bước chân ngô nghê vô tình đánh thức cái gã « chán đời lên non tìm động hoa vàng ngủ say. Thôi thì để mặc mây trôi, ôm trăng đánh giấc trên đồi dạ lan »…Không biết tiếng sét nổ ở đâu mà tình yêu như có tự thuở nào. Những lá thư nho nhỏ xinh xinh anh viết như những dòng nhật kí tâm sự hằng ngày đều đặn đến với Nhỏ. Hồi đó xe cộ và điều kiện công tác thật khó khăn nên chúng mình hiếm hoi những lần gặp mặt mà lần nào cũng vội vã chông chênh trong cái tứ giác nghịch: nhà anh, nhà Nhỏ, cơ quan anh, trường học Nhỏ. Chỉ có những lá thư đong đầy yêu thương và nỗi nhớ. Anh luôn trăn trở những nỗi niềm da diết. Nhỏ thì vô tư và hạnh phúc với tình anh! (Ngày ấy nhỏ còn ngây thơ lắm.)
Cái ngày mà anh chấp nhận buông tay Nhỏ vì những giọt nước mắt của mẹ là chúng mình lạc mất nhau trong một sự ngỡ ngàng quay quắt đến xót xa…(Vì chữ hiếu anh không thể cãi lời mẹ với một cuộc hôn nhân đã được xếp đặt!)

Ba mươi năm rồi chưa một lần gặp lại. Nếu cố tìm kiếm nhau trong thời buổi hiện đại này cũng không khó lắm. Nhưng để mà làm gì? Thôi kỉ niệm buồn cứ để đẹp mãi phải không anh? Ở một góc đời nào đó anh còn nhớ những câu hát xưa thường viết cho Nhỏ: “Ta vẫn chờ em dưới gốc sim già đó. Để hái dâng người một đóa đẫm tương tư. Đêm nguyệt cầm ta gọi em trong gió. Sáng linh lan hồn ta khóc bao giờ…”

Lam Nguyện (Thủ Đức)

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX