HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Kiwi

Ngày đăng: 05/11/2013

Lâu rồi tôi mới lần mò online và  nhớ tới Thay Lời Muốn Nói (như bây giờ tôi đang chất chứa những niềm riêng và cố gắng tìm lời giải đáp ). Rồi bất ngờ thấy chủ đề Tìm Nhau. Người ta tìm nhau còn trong khi đó, tôi tìm một người – người không biết tôi là ai. Vì tôi quá mờ nhạt.

Bạn, người làm trái tim ngơ ngáo của tôi lỗi nhịp. Đếm ngược thời gian thì cũng được 3 năm rồi, không dài nhưng sao với tôi thì như đã tựa như lâu lắm.

Là bạn cùng trường với nhau, như 2 kẻ đầu sông cuối sông. Tôi học trên tầng 1 đầu dãy bên kia còn bạn học tầng trệt cuối dãy bên này.Vì thế suốt 3 năm trung học, chẳng thể biết mặt nhau. Và rồi kỳ thi thử tốt nghiệp, các lớp trộn chung vào nhau để thi, tôi mới biết bạn. Quá muộn rồi phải không? Còn có bao lâu nữa là chia tay mái trường, chia tay bạn. Tôi buồn!

Giờ ngồi nhớ: nào là lúc thi, ngồi đối diện bạn ôn bài, cầm cuốn tập mà mắt để nơi “ai kia”, nào là lúc mua bánh mì bạn đứng cạnh mà sao run quá, rồi cái nụ cười như nắng của bạn, lúc lần mò tìm tên bạn, mừng khi bạn đậu đại học (trong khi mình rớt )… rồi lại tự nói “phải chi”?

Phải chi ngày đó mình làm liều lên một chút, mình nói cho bạn biết, dù bị từ chối thì mình cũng chẳng nuối tiếc vì đã giấu giếm tình cảm cho đến tận bây giờ.
Phải chi ngày đó mình tươi cười thay vì chạy trốn ánh mắt của bạn thì bây giờ có thể trong trí nhớ của bạn có hình ảnh cô bạn cùng trường không quen biết nhưng vui tươi này.
Phải chi ngày đó mình cố gắng thay vì ù lỳ, hỏi nhà của bạn ở đâu thì có thể hôm nay mình đã không lần mò tìm đến Thay Lời Muốn Nói để có một hy vọng mong manh.

Hy vọng là bạn tìm đọc được những dòng này và hãy liên lạc theo địa chỉ email cho  mình nhé, để mình không phải mang câu nói cảm thán “phải chi” thêm một lần nào nữa.

Gửi Minh Đăng 12A5 trường THPT Tam Phú, niên học 2005-2008.

Cảm ơn chương trình nhiều lắm,vì đã cho mình thêm một hy vọng. Mình không hối hận đâu chỉ là có một chút tiếc nuối mà thôi.

Kiwi

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX