HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Kim Thành

Ngày đăng: 23/03/2015

Chào Thay lời muốn nói!
Chúng ta làm bạn tâm tình cũng khá lâu rồi nhỉ. Bắt đầu từ đêm hôm đó, sau khi Quỳnh Hương giới thiệu chủ đề tháng 8 là “Hướng về Hà Nội”, tôi đã chẳng thể nào ngủ được, nên đánh liều trút nỗi lòng thao thức với Thay lời muốn nói cho đỡ nhớ Hà nội quay quắt. Bức thư đầu tiên ấy đắm đuối theo dòng cảm xúc, và điều khó tránh khỏi là nó mắc lỗi chính tả dù tôi đã đọc lại cẩn thận trước khi gửi đi. Nhưng cũng nhờ vậy mà tôi được biết kỳ tài của Quỳnh Hương khi đọc ngon lành con chữ “đặc sản” Hà Nội viết sai này.

Và sau đó?

Hình như TLMN đã bỏ thuốc gây nghiện vào cuộc sống của tôi? Tôi gửi thư cho TLMN mỗi khi gặp chủ đề hợp với mình, cũng cả chục lần rồi ấy chứ, và mỗi khi nghe đọc chia sẻ của mình trên sóng là cứ thấy trẻ hẳn ra.
Tôi đã kể với các bạn về quê hương, nơi có tuổi thơ cắp nách bảng đen, đút túi viên phấn trắng đi học với những đám mây chuồn chuồn bay ríu rít trên đầu.

Tôi kể về ngoại tôi với lời ru có “trái sấu rụng trong chiều gió lộng”, thứ trái chua thơm, chua ngọt của miền bắc mà lúc bé dù thèm nhỏ dãi tôi cũng chỉ biết chờ gió lay trái rụng mà thôi. Khi đọc câu này chị Kim Xuân bị vấp và đọc thành “trái sầu”. Chị ấy là người nam bộ mà! Cũng vui!

Tôi kể về những chiếc lá vàng ngày cũ đã thăng hoa thành ngọn lửa giúp gia đình chúng tôi qua đận khó khăn. Tôi gợi ý phối lại bài ca Người Giáo viên nhân dân theo phong cách híp hop để tặng cô giáo thần tượng. Tôi khoe với mọi người về cô bạn trẻ, rồi kể luôn cả vụ té xe suýt mất nụ cười của mình.

Lúc rảnh đọc lại những gì đã viết cho TLMN mà cứ cười mãi. Thế là từ khi kết bạn với TLMN tôi đã không còn là tôi của ngày hôm qua nữa. Từ một gã hơi cộc cằn, ít nói, tôi trở thành anh trai già “sến xẩm, nhiều chuyện” mất rồi. Bắt đền TLMN! Các bạn phải ngày càng hay mới được đấy!
Chúc các bạn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

Kim Thành

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX