HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Khán giả TLMN

Ngày đăng: 05/11/2013

Qua chương trình TLMN tôi muốn gởi đến anh một lời xin lỗi, tuy có hơi muộn màn. Anh tên Ngọc Uẩn, quê anh ở một nơi rất xa, “nơi tận cùng của Tổ quốc”. Cách đây hơn 30 năm tôi và anh cùng học chung một mái trường nghiệp vụ, anh học trước tôi một khóa. Lúc ấy tôi vừa tròn 18 tuổi, cái tuổi 18 của tôi ngày ấy rất “ngu ngơ, khù khờ và kèm theo sự nhút nhát”, chưa có biết yêu là gì.

Mới chân ướt chân ráo bước vào trường mới, tôi chưa kịp thích nghi với nếp sống nơi đó cũng như việc làm quen với những người xung quanh. Không biết từ lúc nào anh đã theo dõi và biết tên tôi. Ngày nào trên đường đến lớp tôi cũng nghe ai đó gọi tên mình, lúc đó tôi nghĩ có lẽ ai đó đã chọc ghẹo mình thôi. Nhưng rồi 1 tuần, 2 tuần trôi qua vẫn thế, tôi bắt đầu thấy hơi sợ, nhưng khổ nổi đường đi từ khu nhà tôi ở đến lớp thì phải đi ngang qua dãy phòng ở của anh. Cứ mỗi lần đi học tôi đều phải đi cùng nhóm bạn và lẩn trốn vào đám đông ấy nhưng vẫn không sao thoát khỏi ánh mắt của anh. Thật là khổ cho tôi lúc đó không phải tôi sợ anh bình thường đâu mà là rất sợ. Dần dần anh tìm đủ mọi cách để tiếp cận và làm quen với tôi nhưng tôi đều lẩn tránh, cứ hễ mỗi lần đi đâu ra đường lỡ thấy anh đi từ xa là tôi đã quay đầu bỏ chạy sang nơi khác rồi, lúc đó trông tôi giống như phạm nhân “trốn trại”vậy. Vì sống xa quê nên tình cảm của những người đồng hương với nhau lúc đó rất tốt, cứ xem nhau như người thân của mình vậy. Một hôm anh đã rủ người bạn là đồng hương của tôi đến phòng tôi chơi làm cho tôi bị một cú bất ngờ không thể né tránh được, buộc lòng tôi phải tiếp chuyện cùng anh và anh bạn đồng hương của tôi. Đó cũng là lần đầu tiên tôi đối mặt và nói chuyện cùng anh. Qua ngày hôm sau anh bạn đồng hương đã đưa cho tôi một bức thư do anh gởi cho tôi . Một bức thư viết rất dài và cảm động, anh đã thố lộ tình cảm của mình với tôi và điều quan trọng là anh xin tôi đừng trốn tránh nữa. Nhưng không hiểu sao trái tim tôi lúc đó sắt đá thế nào mà không một chút xao động. Sau lần đó tôi hơi bớt sợ anh đôi chút nhưng vẫn né tránh anh và không bao giờ tôi dám nói chuyện cùng anh khi không có ai.

Ngày lại ngày qua, anh vẫn tìm cách để gần tôi còn tôi vẫn cứ tìm cách để lẩn tránh anh. Có lần vì muốn được rủ tôi đi ăn chè mà anh phải mời hết cả phòng tôi đi cùng nhưng với danh nghĩa là các bạn ấy mời chứ anh không ra mặt, khi đến nơi thì tôi đã thấy anh ngồi sẵn ở đó rồi. Tôi biết mình đã bị lừa, tôi định quay đầu…  nhưng ôi tôi đã bị bắt cóc. Cái cảm giác “bị yêu” còn khổ hơn “không được yêu” gấp vạn lần TLMN ạ ! Thật khổ cho tôi và cũng tội nghiệp cho anh. Tôi thật đáng trách phải không TLMN ? Không hiểu sao lúc ấy tôi đã không can đảm để đối mặt và nói rõ với anh là tôi không thích anh để anh không còn nuôi hy vọng. Thời gian cứ thế trôi qua…và anh đã bỏ cuộc. Qua bạn bè lớp anh tôi được biết anh có phần sa sút trong học tập và uống rượu nhiều, tự nhiên tôi nghe cổ mình như nghẹn lại và lòng tôi cảm thấy nhói đau nhưng tôi vẫn im lặng để mặt cho thời gian sẽ chữa lành vết thương cho anh.

Ít lâu sau tôi lại thấy anh thường đi chung với một người rất thân mật, tôi không biết thật hư thế nào nhưng nhìn vào tôi có cảm hình như đó không phải là tình yêu thật sự của anh.
Hai năm học trôi qua rất nhanh, tôi và anh  ra trường cùng một lúc, anh về công tác tại Cần thơ còn tôi thì về công tác tại quê mình. Khi công việc ổn định được một thời gian anh có gọi điện cho tôi một lần, rồi sau đó tôi không còn tin tức gì về anh nữa. Đã hơn 30 năm trôi qua, đã xa rồi cái thời tuổi trẻ, giờ tôi đã có một gia đình hạnh phúc nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn nhớ về chuyện ngày xưa. Nghĩ lại tôi thấy có chút ân hận và tự trách mình sao lúc đó lại quá vô tình với anh. 
Xin gởi đến anh ngàn lời xin lỗi, nếu có kiếp sau thì mọi chuyện sẽ khác xưa nhiều. Chúc anh luôn hạnh phúc.

Đây là chuyện giữa tôi và anh, tôi không muốn bạn bè của tôi khắp mọi nơi biết được nên không nêu tên. Mong TLMN thông cảm ! Emailnguoichiensi_ay@yahoo.com.vn
Tôi muốn yêu cầu bài hát “Sao nỡ vô tình” để tặng cho anh. TLMN hãy giúp tôi nhé !

Khán giả TLMN

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX