HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Hy Hy

Ngày đăng: 18/10/2013

Thay lời muốn nói ơi! Con không giỏi về lĩnh vực viết văn nên khi viết về mẹ thì con chỉ biết lấy những gì mình đã trải qua mà viết.

Mẹ ơi!ba mẹ đã li hôn nhau đã 6 năm rồi nhĩ? Thời gian quả thật trôi qua quá nhanh.Con nhớ rất rõ cái ngày đó-ngày mà ba mẹ không còn đi chung một con đường,con đã khóc và khcó thật nhiều,tưởng chừng đã cạn cả nước mắt…Và cũng từ ngày đó con không còn được gần mẹ,không được nghe tiếng nói của mẹ,cũng như không nhận được những lời quan tâm,hỏi han,kể cả những lời la mắng của mẹ dành cho con. Mẹ là người bạn thân của con từ thuở nhỏ. Đi đâu chơi mẹ cũng dắt con theo,mẹ là người dạy con những điều hay,lẽ phải và nhất là truyền cho con nỗ lực học tập.Đến lúc con mang về những giấy khen,bằng chứng nhận,nhìn vào mắt mẹ,con biết mẹ đang rất vui và tự hào lắm… Những sự việc đó đối với con bây giờ dường như xa vời vợi. 6 năm qua con vẫn hi vọng ba mẹ sẽ lại chung chăn sẽ gối,cái ngày ấy con sẽ luôn chờ đợi cho dù nó đến nhanh hay đến chậm nhưng con tin rồi nó cũng sẽ đến.

Con nhớ có hôm cô văn dạy bài “Con Cò”,con đã đọc bài thơ trong tiếng nấc nghẹn ngào, 2 hàng lệ cứ ứa ra khi con đọc tới câu thơ :”Con dù lớn vẫn là con của mẹ/ Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con”. Có thật lòng mẹ vẫn theo con không?

Bây giờ con đã là một nam sinh cấp 3,con đã lớn phải không mẹ? Chắc mẹ vui lắm khi nhìn thấy đứa con bé bỏng của mình ngày nào còn bế trên tay nay đã trưởng thành. Con cầu chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mẹ và ba,những người đã có công sinh thành, dưỡng dục con và cho con biết bao nhiu thứ vô giá mà chẳng bao giờ con đền đáp nỗi. Con ước gì giờ đây có mẹ bên cạnh,con sẽ ôm lấy mẹ,thì thầm với mẹ rằng: “Mẹ hãy cố gắng vượt qua mọi khó khăn,khoẻ mạnh để sống lâu với con và cả với…ba nữa mẹ nhé!!”

Cho dù không có gì là tồn tại mãi mãi trước sức mạnh xói mòn của dòng chảy thời gian, thế nhưng hình bóng mẹ và tình cảm của con dành cho mẹ sẽ vĩnh hằng. Mẹ cũng thế mẹ nhé!!

Hy Hy 

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX