HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Huỳnh Thị Ngọc Giàu

Ngày đăng: 22/11/2017

Thấm thoát mới đó mà vợ chồng mình về chung một nhà đã được 8 năm rồi, con mình giờ đã được 6 tuổi thời gian qua nhanh thật anh nhỉ. 8 năm thời gian không quá dài cũng không quá ngắn đủ để chúng ta trưởng thành, hiểu nhau nhiều hơn đúng không anh? Nhớ lại lúc quãng đời sinh viên, như có duyên hay sao ấy mà anh và em từ hai phương trời lại về học chung một trường, hoàn cảnh hai đứa cũng giống nhau nữa chứ khi đã học xong phổ thông vì hoàn cảnh gia đình hai đứa lao đầu đi làm để kiếm tiền nhưng thấy thua người ta quá lại quyết định trở lại với cái ghế nhà trường để đi tìm tri thức cho chính mình và rồi chúng ta gặp nhau từ đó rồi được học chung một lớp TH3 khóa 2004_2007. Từ khi bước chân vào trường em luôn có suy nghĩ là chỉ học và học nên không thèm để ý đến ai hết, mặc dù có một ánh mắt luôn theo dõi em mà sau này anh mới kể vì anh mê nụ cười duyên của em^^. Rồi bạn bè thấy anh có tình cảm với em nên đã tạo mọi điều kiện để ghép em và anh đến với nhau. Bạn bè cùng anh tổ chức sinh nhật cho em, rồi tổ chức đi chơi công viên để tạo điều kiện cho anh và em gần nhau hơn, nhớ lại những lúc đi ăn cơm trưa, ăn hủ tíu 6000đ một tô vui thật anh nhỉ. Năm học đó anh thì giỏi môn Lập trình còn em lại không am hiểu tẹo nào về môn đó nó như con số 0 trong đầu.

Anh đã lợi dụng điểm yếu ấy mà giả vờ ở lại để chỉ bài cho em. Lúc đầu chảnh mà nên đâu chịu mọi gì anh làm em điều không để ý tới, còn giận nhau, đòi chia tay nhau vì thấy không hợp. Một năm sau đó anh và em lại bị tách lớp vì hai đứa bắt buộc phải chọn hai ngành khác nhau anh thì mê Lập trình nhưng do e đã chọn Lập trình rồi lúc đó đang giận nhau mà nên em có nói là nếu như anh chọn giống em em sẽ nghỉ học vì em không muốn học cùng lớp với anh nữa. Vậy mà anh cũng chiều theo ý em học Mạng để được học khác lớp tuy anh không đam mê nó lắm. Thế là tình cảm cũng nguôi dần từ đó. Rồi cánh cổng trường cũng dần khép lại kết thúc quãng đời sinh viên với bao kỷ niệm buồn vui về tình bạn, tình thầy cô và cái ngày rời xa mái trường cũng là ngày anh và em chia tay nhau. Nhưng do duyên nợ hay sao ấy một năm sau đó anh và em lại gặp nhau, liên lạc với nhau. Tác giả Bùi Minh Quốc đã từng viết:
“Có khi nào trên đường đời tấp nập
Ta vô tình đã đi lướt qua nhau
Bước lơ đãng chẳng ngờ đang để mất
Một tâm hồn ta đợi đã từ lâu “
Thật vậy xa nhau rồi em mới biết quý trọng tình cảm mà anh dành cho em. Lúc đó thấy hai đứa đã trưởng thành hơn trước, suy nghĩ cũng chín chắn hơn thế là anh ngỏ lời “Chúng mình cưới nhau nhé” mà sao lúc đó em cũng gật đầu nhanh thế nhỉ chắc sợ ế Người xưa hay nói mối tình đầu ít khi đến được với nhau lắm nhưng anh và em là một trong số ít đó anh nhỉ, quá tuyệt đúng không anh. Anh là người chồng rất tốt, anh rất thương vợ con và rất lãng mạng kỷ niệm nào cũng dành thời gian để đi chọn từng món quà về tặng vợ, có năm còn làm vợ bất ngờ nữa chứ. Em gật đầu làm vợ anh không sai nhỉ, tuy cũng có lúc vợ chồng tranh cãi do bất đồng ý kiến nhưng qua đó mình càng hiểu nhau nhiều hơn, thương nhau nhiều hơn phải không anh? Anh thường nói sao không thấy bao giờ em ngọt ngào với anh, mỗi khi ngọt ngào là biết đòi quà. Tính em là vậy ít thể hiện sự yêu thương ra bên ngoài nhưng lúc nào ông xã cũng là nhất nhé, 09/01/2018 này là kỷ niệm tròn 8 năm ngày cưới rồi anh nhỉ. Gia đình mình mãi hạnh phúc cùng cô công chúa nhỏ anh nhé. Cám ơn Thay lời muốn nói đã có một chủ đề cuối năm thật tuyệt, nhờ vậy mà mình mới thỏ thẻ được vài lời yêu với ông xã mình vì mình là một người không lãng mạng, không biết nói những lời có cánh dành tặng ông xã. Mong Thay lời muốn nói thổ lộ với ông xã dùm mình nhé. Mãi yêu <3

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX