HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

HỨA HUYỀN TRANG

Ngày đăng: 05/11/2013

20 năm tôi tìm tin anh cũng như trong ngần ấy năm tôi còn lại vẹn nguyên cảm xúc bồi hồi, thương thương kỷ niệm tuổi thơ thuở tôi 12 và anh 13.

Ngày ấy, bọn trẻ xóm tôi cứ mỗi tối sáng trăng là tập trung ở bãi đất trống trong làng để chơi tất cả các trò chơi mà bọn trẻ con xóm khác chơi lúc bấy giờ. Hôm ấy không phải là đêm trăng tròn để bọn tôi ngửa cổ ngắm chị Hằng và gọi Cuội ơi! Cuội à! Chúng tôi chia hai bên chơi U. Đến lượt anh U sang bên tôi để bắt tù binh, tôi chạy thật nhanh nắm tay anh kéo lại và anh vùng chạy về bên đội mình. Gần đến mức, tôi nắm áo anh kéo lại và ‘rẹt”, chiếc áo bị rách một mảng thật to. Tôi vẫn còn nhớ như in cái cảm giác vừa sợ hãi, vừa tội nghiệp, vừa thương anh. Chiếc áo sơ mi bạc màu, vải đã mục lâu lắm rồi từ ngày mẹ anh đã bỏ 3 cha con anh đi tìm cuộc sống khác. Có lẽ khi ấy nỗi sợ hãi lớn hơn nên tôi đã khóc lên thật lớn. Anh dỗ dành: rằng áo anh đã cũ, vải đã mục, rằng anh có thể tự vá lại được…

Và… nỗi day dứt trong tôi vẫn còn vẹn nguyên đến giờ kể từ ngày gia đình anh dọn đi nơi khác. Ước gì tôi biết anh ở đâu đó để gởi tặng anh một chiếc áo sơ mi màu xanh với hi vọng cuộc sống mới của anh bây giờ thôi không còn buồn như ngày ấy nữa.

HỨA HUYỀN TRANG
40/14F NGUYỄN GIẢN THANH, P15, Q10, TPHCM
0907168407

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX