HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Hoàng Yến

Ngày đăng: 18/10/2013

Mẹ tôi là một người phụ nữ chịu thương chịu khó nhưng cuộc đời lại chẳng mỉm cười với mẹ. Lấy chồng từ năm 18 tuổi, mẹ phải chịu biết bao nhiêu thăng trầm, sóng gió cuộc đời, đã vậy mẹ lại không phải là người giỏi buôn bán hay tính toán gì. Bù lại, mẹ là người rất đảm đang trong việc nội trợ và luôn hết mực yêu thương chồng con. Có cái gì ngon mẹ cũng nhường cho con ăn trước rồi mẹ mới ăn phần còn lại. Lúc nhỏ không biết gì nên hai chị em tôi cứ vô tư ăn hết cả phần của mẹ. Bây giờ mẹ vẫn còn giữ thói quen đó nhưng hai chị em tôi quyết tâm không ăn cho đến khi nào mẹ cùng ăn chung mói thôi. Mẹ thường nói: “mẹ cực khổ bao nhiêu, anư uống thiếu thốn bao nhiêu cũng được nhưng để cho con phải ăn cơm vói nước mắm thì mẹ không chịu được”.

  Mỗi tối tôi đi học hay đi chơi về muộn là mẹ lại ngồi chờ bên mâm cơm đợi tôi về. Mẹ nói:”ăn cơm chung với con cho con khỏi buồn”. Có lúc tôi ham chơi về muộn, mẹ lo lắng lắm. Mẹ chỉ sợ tôi gặp tai nạn hay bất trắc gì trên đường về. Càng lớn tôi lại càng hiểu thấu nỗi lo của mẹ. Tôi không về trễ, nếu có thì cũng gọi điện thoại về báo trước cho mẹ đỡ lo. Bạn bè tôi thường bảo tôi lúc nào quấn lấy mẹ. Nhưng đối với tôi,mẹ là niềm hạnh phúc lớn nhất. Niềm hạnh phúc mà không phải ai cũng có diễm phúc được tận hưởng trọn vẹn. Đó là niềm tự hào của đời tôi.

  Bây giờ nghĩ lại thấy mình sao nhiều lúc vô tâm quá! Mẹ là người đã hi sinh cho tôi biết là bao nhiêu vậy mà chỉ một lời nói “con yêu mẹ” thôi mà tôi cũng không nói được.Tôi rất rộng rãi lời khen và lời yêu thương với người khác nhưng tôi lạ quên nói những lời trìu mến rất đơn giản với mẹ. Thay lời muốn nói ơi!Hãy cho tôi nói với mẹ tôi một lời trước khi quá muộn: “mẹ ơi!Con xin lỗi mẹ vì những việc sai trái mà con đã làm cho mẹ buồn lòng, con hứa sẽ cố gắng hiếu thảo với mẹ thật nhiều. Mẹ ơi! Con yêu mẹ nhiều lắm!”. Xin hãy cho tôi một lần được sà vào lòng mẹ, được cảm nhận hơi ấm của mẹ, được sờ vào bàn tay gầy, chai sần nổi đầy gân xanh của mẹ

Hoàng Yến 

Phan Huy Ích, P.15, Tân Bình, TPHCM

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX