HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Hát Bình Phương

Ngày đăng: 05/11/2013

Sài Gòn, ngày 25/07/2011

Kính gửi Thay lời muốn nói,

Anh và tôi học khác trường, anh trường Chu Văn An (Một trường công của học sinh Nam), còn tôi cô nữ sinh trường Les Lauriers (một trường Pháp). Chúng tôi quen nhau do từ một người bạn tổ chức Noel ở Hội Quán Tre (sân vận động Hoa Lư)

Rồi từ đó, hằng ngày từ trường anh đến trường tôi xa ơi là xa, nhưng mỗi khi chuông reo tan trường, tôi ngó xuống dưới thì đã thấy có một anh trước cổng trường rồi… và ngày nào cũng như ngày nào, chúng tôi chỉ chạy xe sóng đôi trên đường quanh Sài Gòn và thế thôi, rồi lại về. Những lá thư dài 8 trang giấy đôi vở  học trò anh đều đặn gửi cho tôi. Những buổi tập  thể dục (vì ngày xưa môn thể dục được đưa vào là môn thi tốt nghiệp tú tài 1, 2) ở sân vận động Pahn Đình Phùng của tôi, anh cũng đều có mặt để được nhìn thấy nhau. Những kỉ niệm thuở học trò hồn nhiên, trong sáng và dễ thương đến lạ  thường chúng tôi để mãi trong lòng và sẽ nhớ mãi về nhau.

Có một lần anh đến nhà tôi, tôi không dám ra tiếp (vì con gái thời đó theo quan niệm của cha me không được ra tiếp bạn trai khi chưa có ý kiến của gia đình) và ba tôi là người tiếp chuyện với anh. Ngày hôm sau anh hỏi: “H2 ơi, đã xem phim Le jour Le Plus (Ngày dài nhất) chưa?” Tôi chỉ biết cười và anh nhìn tôi bằng ánh mắt thông cảm và sẻ chia đầy trìu mến biết dường nào…

Rồi cuộc đời cứ trôi, tôi đi du học sau khi đậu tú tài 2. Đường đời chia 2 lối, chúng tôi thất lạc nhau. Tôi vẫn tìm anh. Tôi không quên con đường Phan Thanh Giản đến con đường Trần Hưng Đạo dẫn tới nhà anh mà chúng tôi thường nói với nhau là “Đường của chúng mình”

Bài hát “Hoa Học Trò” đã làm tôi đau nhói mỗi khi nghe lại. Những hình ảnh vụt quay về, mà tôi nghĩ anh cũng sẽ có những suy nghĩ như tôi vì đó là là những kỉ niệm của chúng tôi trong bài hát đó.

TLMN ơi (Xin được gọi bằng tên thân thương đó), hãy cho tôi được bày tỏ lòng mình một lần với TLMN và hy vọng qua chương trình này, chúng tôi sẽ tìm được nhau vì những tình cảm đó đáng trân trọng và mãi mãi trong sáng này.

Tên người ấy xin được viết tắt là HPC.

Số điện thoại di động của tôi: Hát Bình Phương 0918 236 079

Rất cảm ơn chương trình TLMN, một chương trình của tất cả mọi người. Tôi yêu TLMN và cả người dẫn chương trình nữa.

Thân ái,

Hát Bình Phương

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX