HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Dương Thành Đạt

Ngày đăng: 05/11/2013

Nam Định ngày 14/7/2011
Chương trình TLMN thân mến!
Mặc dù mới theo dõi chương trình được 3 số gần đây, đó là “Tình ca phố – Ấm áp gia đình – Quê hương”, tôi thấy rất ấn tượng về chương trình. Được biết chương trình sẽ phát sóng vào tháng 8 với chủ đề “Tìm nhau”, tôi cũng muốn chia sẻ với chương trình về câu chuyện của tôi.

Năm đó tôi mới học lớp 4 còn bé xíu, vẫn còn nhỏ chưa biết gì nhiều. Gia đình chúng tôi sống vui vẻ bên nhau, nhưng đôi khi cuộc sống không như mình mong muốn. Mẹ tôi kinh doanh không được suôn sẻ, nên đã mắc nợ người ta một khoản tiền. Mẹ tôi đã rời gia đình đi làm ăn xa mà không một lời hồi âm, hay điện tin sau 5 năm trời. Hồi đó còn nhỏ nên tôi chưa hiểu mọi chuyện, khi mẹ đi mẹ bảo “mẹ đi rồi mẹ sẽ về”, tôi thấy mẹ khóc nhiều lắm, tôi nói “mẹ đi rồi mua quà về cho con nhé”. Mẹ đi để lại cho bố tôi, anh trai tôi và tôi một khoảng trống, một khoảng lặng, một nỗi nhớ nhung da diết. Tôi thèm có mẹ khi thấy những đứa bạn cùng trang lứa được mẹ chăm sóc, tôi thấy ba tôi buồn và cực khổ khi nuôi anh em tôi khôn lớn thành người. Tôi không trách mẹ tôi, mà tôi thấy thương mẹ và ba nhiều hơn.

Đến năm tôi học lớp 12, anh trai tôi bảo có muốn đi gặp mẹ không? Thế là tôi và anh trai tôi giấu ba đi thăm mẹ. Trên xe đi, tôi bị say xe và ngủ, tôi đã hình dung ra dáng người mẹ, giọng nói mẹ. Khi lên đến Hà Nội, từ xa tôi đã ngờ ngợ một dáng người quen thuộc, một người có làn da nâu sậm, mái tóc vàng hoe và hơi bồng. Đúng! Đó chính là mẹ tôi, mẹ gầy và có nhiều nếp nhăn do tảo tần sớm hôm. Tôi đã ôm chầm lấy mẹ, hai mẹ con tôi đã khóc, khóc rất nhiều, tôi thật sự rất nhớ mẹ, và mẹ cũng rất nhớ tôi.
Sau bao năm xa cách, giờ đây tôi đã tìm thấy mẹ tôi, tìm thấy được niềm vui, niềm hạnh phúc, niềm khát khao và mong mỏi, niềm cảm xúc đã vỡ òa và không thể kìm nén. Thế là tết năm đó, bố tôi lên đón mẹ tôi về, gia đình chúng tôi lại vui vẻ. Tôi hạnh phúc lắm và tôi biết mọi người cũng vậy, và cả bố tôi cũng vậy.

Tôi giờ đây là sinh viên năm cuối rồi, tôi sẽ cố gắng học hành, rồi kiếm một công việc ổn định để vun vén, và xây dựng gia đình cùng mọi người để bù đắp những tháng ngày gia đình tôi thiếu vắng mẹ.

Có phải “Ông trời đưa ra những sóng gió cũng chỉ là để thử thách lòng người”. Tôi tin, tôi tin điều đó, và qua chương trình, tôi muốn nói rằng tôi yêu ba mẹ tôi nhiều lắm.

Dương Thành Đạt

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX