HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Đông Nguyên

Ngày đăng: 05/11/2013

Tôi viết những dòng tâm sự gởi TLMN khi đang xem lại chương trình TLMN “Tìm Nhau” năm 2009. Nghe những lời tâm sự của quý thính giả mà lòng tôi quặng đau. Tôi không lạc người thân yêu trong quá khứ, nhưng tôi lạc mất người yêu thương trong chính hiện tại của tôi. Lý do thôi thúc tôi viết ra tâm sự này là tôi sợ lại lập lại chính những cuộc chia ly không hẹn ngày gặp lại kia và cũng bởi vì 10 năm nữa, 20 năm nữa tôi biết tìm TLMN ở đâu.

Em là người tôi yêu em!!!  Điều hạnh phúc nhất đối với tôi bây giờ là em vẫn trong từng suy nghĩ của tôi. Tôi không thôi ngừng suy nghĩ về em, trong lúc vui, lúc buồn, lúc làm việc, lúc học và em còn cả ở trong bài thi của tôi nữa. Nói chắc TLMN không tin chứ em thật sự ở trong bài thi của tôi. Giáo viên yêu cầu tôi kể ra một quyết định tôi làm trong những ngày vừa qua và giải thích vì sao nó là quyết định đúng. Và tôi đã chọn câu trả lời của tôi là “Quyết định rời xa người tôi yêu”. Khi tôi mang tình yêu của tôi để đặt vào bài thi nghiêm túc, tôi cũng đã nghĩ tôi đang có quá mạo hiểm hay không? Nhưng tôi chợt nghĩ lại rằng, tôi nghiêm túc với chuyện này, và nó cũng là một quyết định khó khăn thì tại sao lại không chứ. Tôi suy nghĩ bao nhiêu lần, nâng lên đặt xuống, và rồi quyết định. Em là niềm hạnh phúc của tôi, vì vậy thấy em hạnh phúc thì tôi cũng hạnh phúc. Rời xa em không có nghĩa là ngừng yêu thương và ngừng quan tâm, và cũng không có nghĩa là rời xa trong tâm tưởng. Mà chỉ là một cách rời xa trong vô hình, sẽ có một tấm kính ngăn cách vô hình giữa tôi và em, nơi mà tôi có thể thấy em nhưng em thì không… Em sẽ có niềm hạnh phúc của riêng em và tôi sẽ rất vui cho em, nhưng những giọt nước mắt thì vẫn sẽ chảy ngược vào trong. Em và mọi người sẽ không bao giờ thấy tôi khóc, nhưng con tim tôi thì hiểu rõ nó nhất, và nó sẽ khóc. Nhưng mà thôi, tôi đã cố gắng chứng minh trong bài thi của tôi là tôi đã quyết định đúng, thế thì nó sẽ đúng, phải không em?

TLMN à, trong chúng ta chắc ai ít nhất một lần mơ phải không? Và có ai trong chúng ta đã từng thức dậy với nụ cười trên môi vì chúng ta đã có được một giấc mơ tuyệt vời không? Vì tôi đã quyết định rời xa em nên tôi chỉ có thể tìm đến em trong giấc mơ của tôi. Hằng đêm trong giấc mơ của tôi, tôi vẫn thấy em  ở đó, vẫn dịu dàng bên tôi, vẫn thân thiết cười đùa với tôi. Trong giấc mơ của tôi, tôi được ở bên em, được ở bên niềm hạnh phúc của tôi. Không điều gì có thể tuyệt vời hơn cái cảm giác đó và tôi luôn mỉm cười khi những giấc mơ mang đến cho tôi niềm hạnh phúc tột cùng đó. Nhưng  tất cả chỉ là những giấc mơ thôi. Một giấc mơ không bao giờ thành sự thật. Tôi vẫn mong tôi có thể ngủ hoài, để mơ hoài và được gặp em… Nhưng tôi vẫn phải tỉnh dậy, vẫn phải sống và vẫn phải chấp nhận một sự thật đau lòng ngay sau nụ cười vừa chớm trên môi kia. Trong đời thực tôi đã, đang và sẽ không bao giờ có được em!!! Giấc mơ là một thứ phản ánh những mong ước của con người hàng ngày, và với tôi, hàng ngày tôi mong được có em trong vòng tay. Mong ước chỉ là từ trong ý nghĩ, từ trong bản thân tôi mà thôi chứ không phải là phản ánh thực tế TLMN à. Cuộc đời đâu phải luôn như ta mong đợi đâu, nếu thế thì đây là thiên đường rồi. Mà em và tôi đều đang phải sống trên dương thế, dối diện với những sự thật. Em không là của tôi!!!

Chỉ còn khoảng 10 ngày (25/08) nữa thôi, những khoảng cách trong tâm hồn sẽ được nhân lên với khoảng cách về địa lý và thời gian. Tôi sẽ rời xa nơi này, rời xa em trong một thời gian. Những lần tìm nhau trong mơ sẽ thường xuyên hơn. Tôi không biết cuộc đời sẽ đưa hai chúng tôi đi về đâu, tôi cũng không biết được 5 năm sau,10 năm sau chúng tôi có còn nhớ đến nhau không. Nhưng tôi mong tôi và em sẽ cùng trưởng thành hơn, để từ những lần tìm nhau trong mơ, ta sẽ lại có nhau trong đời thực và tìm thấy hạnh phúc của riêng mình. Dù có như thế nào, tôi vẫn đứng bên cạnh em trong suốt cuộc đời này.

Mong Thay Lời muốn nói gởi bài hát “Biệt Khúc” do ca sĩ Quang Dũng hay ca sĩ Xuân Phú trình bày để gởi kèm lời tâm sự của tôi. Xin cảm ơn.

Đông Nguyên
Đà Lạt Tháng 7

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX