HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Do Thi Kim Hue

Ngày đăng: 18/10/2013

Chủ đề tháng năm được phát sóng đúng vào ngày 11.5, đây là ngày của MẸ.
TLMN biết không? Là một đứa con, mình luôn mong muốn gởi đến cho mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất, những tấm thiệp đẹp nhất nhưng dường như đó là điều không thể TLMN ạ.
Mẹ mình năm nay tuổi đã già, và có lẽ mẹ đã quá vất vả khi còn trẻ nên những món quà hư hoa, đồ trang sức hay tất cả những thứ khác đều bị mẹ coi là những thứ xa xỉ.
Mình cũng không thể tặng mẹ những quyển sách hay nói về tình mẹ: đơn giản vì mẹ mình không biết đọc.
Nhờ đến TLMN, mình cũng không biết liệu mẹ có nghe được hay không. Mẹ thường ít khi nghe máy và cũng không thức đến khuya để xem tivi.
Đôi lúc thương mẹ lắm, nhưng cũng không biết lấy gì để tỏ bày.
Có lẽ cuộc sống đã khiến con người ta trở nên khô cứng và vô tình quá.
Nhìn mẹ chăm sóc mỗi khi ốm đau, muốn ôm mẹ vào lòng nói một câu “Con yêu mẹ”. Nhưng sao cố mãi cũng không thốt lên thành lời được. Rồi lắm lúc khiến mẹ buồn, muốn nói câu xin lỗi nhưng cũng chẳng xong.
Mẹ là người rất can đảm và là người con thương yêu và ngưỡng mộ nhất trên đời. Mẹ đã một mình bươn chải nuôi chúng con nên người khi ba đã bỏ chúng ta ra đi quá sớm. Mẹ đầu tắt mặt tối, làm việc không lúc nào ngơi để nuôi chúng con.
Mẹ mong muốn tương lai chúng con tốt đẹp. Mẹ nhịn ăn để chúng con được no bụng. Mẹ chịu lạnh đê chúng con được ấm áp.
Không có từ ngữ nào có thể diễn tả được hết tình thương mẹ.
Vậy mà đến giờ, khi tuổi đã già, mẹ cũng không được an hưởng hạnh phúc cùng con cháu. Mẹ vẫn phải lo nhiều lắm, những nỗi lo vô hình vẫn cuốn lấy mẹ.
Thế mà mình thật vô dụng TLMN ạ. Chỉ biết nhìn mẹ như thế và không thể giúp gì được. Thôi đành cầu chúc mẹ luôn có sức khỏe và sớm được hạnh phúc.
Mình viết lá thư này cũng không biết để làm gì cả. Tặng mẹ bài hát cũng không được vì mẹ không biết hình thức này. Có lẽ chỉ là để chia sẻ nỗi niềm mà thôi!!

Do Thi Kim Hue

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX