HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

CTMH

Ngày đăng: 05/11/2013

Với chủ đề tháng 8 này, mình lại nhớ về những kỷ niệm tuổi học trò, nhớ về một mối tình học trò mà suốt 21 năm mình vẫn không thể nào quên. Ngày ấy mình là một 1 cô bé học lớp 10. Mình và anh ngồi chung một chỗ, mình học buổi chiều và anh học buổi sáng. Có lẽ do sự tinh nghịch của tuổi học trò mà mình và anh quen nhau. Nói ra thì thật là mắc cỡ, mình và anh quen nhau qua những tờ giấy viết cho nhau giấu trong hộc bàn, một bí mật mà có lẽ chỉ có hai đứa biết.

Ngày ấy mình và anh đều rất bẽn lẽn khi gặp nhau. Nhưng chính cái bẽn lẽn đó mà mình không thể nào quên được ánh mắt và nụ cười của anh. Tụi mình quen nhau chưa được bao lâu thì mình theo ba me đi định cư ở Úc. Lúc đó, mình còn bé lắm, chia tay nhau nhưng không dám ước hẹn điều chi. Mình còn nhớ mấy năm đầu sang Úc mình buồn và khóc hoài vì nhớ anh và nhớ Việt Nam.

Rồi thời gian cứ thế trôi đi, nhiều lúc tưởng chừng như đã quên, nhưng chỉ cần một hình ảnh, một cái tên giống cũng làm mình rung động và nhớ về anh. Mình viết thư này không phải để tìm anh vì mình đã gặp anh hồi cuối năm 2009 trong một lần về thăm quê hương. Gặp nhau cũng vẫn còn xao xuyến lắm nhưng cả hai đều đã có gia đình nên chỉ biết hỏi thăm nhau thôi. Anh bây giờ chững chạc, thành đạt và có một gia đình hạnh phúc và mình cũng đã có gia đình và hai bé ngoan. Gặp anh và biết anh hạnh phúc thế là đủ đối với mình, mình không mong gì hơn.

Tụi mình đã không duyên nợ nhau thì thôi chỉ biết chúc anh hạnh phúc. Mình nghĩ chắc anh chẳng xem Thay lời muốn nói vì cuộc sống của anh khá bận rộn. Nhưng nếu tình cờ anh có xem thì mình chỉ biết nhắn là:”V ơi, ở phương trời xa em luôn cầu chúc anh hạnh phúc. Chỉ cần biết anh hạnh phúc là em vui rồi”. Thế đấy, một mối tình học trò tưởng chừng như bé nhỏ nhưng vẫn làm ta nhớ mãi.

Cảm ơn Thay lời muốn nói và chúc Thay lời muốn nói luôn có những chủ đề hay để mọi người được trải nỗi lòng.

CTMH

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX