HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Cao Dat

Ngày đăng: 05/11/2013

Kính gửi thay lờ muốn nói!
Qua chủ đề “Tìm nhau” này tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình để thấy rằng tôi còn nhớ về nhỏ nhiều lắm nhắn gửi đến nhỏ lời cảm ơn và nhận được liên lạc từ nhỏ.

Thay lời muốn nói à cứ mỗi lần sổ mũi héc xì là tôi lại nhớ tới nhỏ. Tôi không biết là nên ghét hay nên thương cái mũi này đây nữa? Nó đã “hành hạ” tôi không tài nào ngủ được mỗi khi trở trời. Thế nhưng cũng nhờ nó mà tôi được quen biết nhỏ .

Thay lời muốn nói biết không? Ngày ấy, 8 năm trước, tôi một thằng con trai mới lớn học  lớp 11, lần đầu tiên được đi xa nhà ra Đà Nẵng để chữa bện viêm xoang mũi. Có một cảm giác vừa hồi họp vừa lo lắng sợ đau. Thế rồi môt cố bé nhỏ tuổi hơn tôi một chút ở giường bên cạnh tới bắt chuyện làm quen với tô trước. tôi còn nhớ cái siết tay nhẹ của nhỏ như để động viên tôi rằng: Sẽ không đau đâu vì nhỏ đã phẩu thuật trước rồi. Và rồi tôi cũng vượt qua cuộc tiểu phẩu nhỏ nhưng vẫn phải nằm lại viện để tiếp tục điều trị. Tôi còn nhớ có những đêm nhỏ rủ tôi lên tận tầng thượng chỉ để được ngồi trên xích đu và ngắm nhìn thành phố trong cái se lạnh và lặng lẽ của màn đêm. Có hôm nhỏ lại pha trò tinh nghịch để tôi vui và thân thiện hơn. Quả thật,  sự nhiệt tình và dịu dàng của nhỏ đã làm cho chúng tôi gần nhau hơn. Mặc dù hai đứa cũng có những điểm khác nhau. Tôi đến từ vùng quê miền nghèo khó của Quảng Ngãi, cuộc sống đã làm tôi trưởng thành và thực tế hơn và  thụ động,  lạ lẫm với cành phố phường đô thị mà từ trước giờ tôi chưa biết. Còn nhỏ thì lại vô cùng năng động, dễ thương hồn nhiên. Đã có lúc anh nghĩ nhỏ vẫn còn trẻ con quá!
Vết thương phẫu thuật dần dần hồi phục thì tình cảm giữa tôi và nhỏ cũng ngày càng thân thiết và gắn bó hơn. Đến lúc tôi xuất viện thì nhỏ phải tiếp tục ở lại đề được bác sĩ theo dõi và điều trị vì nhỏ bị bệnh nặng hơn. Ngày rời viện nhỏ đã ghé vào tai tôi: “Nằm ở viện này nhỏ được quen biết anh nhỏ rất vui và hạnh phúc.” Lúc đó tôi đã cười thầm trong bụng. Vì cứ nghĩ đó chỉ là câu nói ngây thơ hay sự ngờ nghệch của tuổi mới lớn mà thôi.

Thay lời muốn nói à, thân nhau là thế  nhưng thật tiếc rằng chúng tôi đã không trao đổi địa chỉ cho nhau để liên lạc. Tình bạn của chúng tôi đến nhẹ nhàng và đơn giản như vậy nhưng sao tôi thấy sâu sắc và tình cảm quá! Mỗi lúc cô đơn hay cảm giác lạc lỏng tôi thường nghĩ về nhỏ và có nhiều câu hỏi về cuộc sống, công việc… Muốn được biết tin về nhỏ. Nhưng không biết hỏi ai và làm thế nào.

Cảm ơn nhỏ vì câu nói “Nằm ở viện này nhỏ được quen biết anh nhỏ rất vui và hạnh phúc.”  Đó không hẳn là tình yêu nhưng tôi tin đó là cảm xúc rung động của tuổi mới lớn..! Cảm ơn em( PKNQ) nhé cô bé dễ thương năm nào!

Cao Dat

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX