HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Bùi Thị Mai Vân

Ngày đăng: 28/10/2013

Thân chào Thay Lời Muốn Nói (TLMN)

 

Khi biết chương trình phát sóng của TLMN vào tháng 6 sắp tới có chủ đề “Gửi con yêu” – mình thực sự xúc động, bồi hồi và mình nhớ lại những ngày cách đây gần 6 năm, ngày mà cả gia đình hạnh phúc khi đón chào đứa con đầu tiên và cũng là đứa cháu đích tôn của ông bà nội.

 

TLMN biết không, hai vợ chồng mình yêu nhau gần 9 năm mới kết hôn và sau gần 3 năm chờ đợi mới có được tin vui. Thế nhưng chỉ mới ở trong bụng mẹ hơn 5 tuần, bé đã kiếm chuyện để rồi bác sĩ buộc chỉ định “Phải nghỉ làm để ở nhà dưỡng thai cho đến khi sinh”. Mình đã phải trải qua một giai đoạn khó khăn, luôn trong tâm trạng lo lắng hồi hộp cho sinh linh bé nhỏ đang nằm trong bụng mẹ. Nghỉ ở nhà như thế nhưng chỉ hơn 7 tháng là bé đã đòi ra. Mình nhớ là khi nghe bác sĩ hội chuẩn đề nghị mổ cấp cứu, cả gia đình đã ở trong tấm trạng bấn loạn. Lo lắng cũng qua đi, dù thiếu tháng bé vẫn nặng 2,8 kg. Sanh con ra mà khi tỉnh dậy không nhìn được mặt con ngay vì bé phải nằm lồng kính trên khoa dưỡng nhi vì bị suy hô hấp. Thế là mỗi ngày mình phải vắt sữa để ông xã mình chuyển lên khoa cho bé tập bú. Ngày mình  xuất viện, bé cũng chưa được về cùng mẹ mà vẫn phải bệnh viện. Không biết làm cách nào để thấy được mặt con, mình đành năn nỉ ông xã đánh liều dẫn lên khoa dưỡng nhi vào giờ thăm nuôi để được biết mặt con như thế nào, giống cha hay giống mẹ. Nói riết rồi ổng cũng phải siêu lòng. Và TLMN biết không, khi thấy con nằm trong lồng kính mình đã khóc thật nhiều, khóc đến nỗi bác sĩ phát hiện ra và la cho ông xã mình một trận ra trò là “tại sao lại dẫn mẹ lên đây, muốn mẹ bị hậu sản hay sao?”…

 

Rất nhiều, rất nhiều kỷ niệm. Bây giờ, con trai của mình là bé Phạm Trọng Bảo Khôi năm nay chuẩn bị vào lớp 1, bé cũng đã có em gái 3 tuổi. Nhưng sở dĩ mình muốn tham gia chương trình này vì nhớ lại lúc đón cháu về nhà sau 10 ngày nằm trong lồng kính, mình đã hát cho con trai nghe bài hát đầu tiên cũng chính là bài do Ông nội của bé là Nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu sáng tác bài “Cho con”. Và bài hát đầu tiên mà mình dạy bé hát cũng là bài này. Chẳng biết lớn lên bé sẽ làm nghề gì nhưng bây giờ cứ mỗi lần bật nhạc lên là cháu lại hát nghêu ngao và cũng thích trở thành nhạc sĩ nữa.

Vậy TLMN giúp mình nhé.

Rất cám ơn TLMN.

 

Bùi Thị Mai Vân

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX