HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Bé Lùn

Ngày đăng: 17/03/2015

Trước khi bắt đầu cho những dòng chia sẻ cùa mình,em xin được chúc mừng sinh nhật TLMN tròn 15 tuổi. Chúc cho các anh chị trong ekip thực hiện chương trình và chị Quỳnh Hương năm mới được nhiều sức khỏe, tấn tài tấn lộc và tấn bình an.

Em vốn dĩ đã từng tham gia rất nhiều chủ đề của chương trình TLMN nhưng với chủ đề “niềm vui cuối năm” em đã được chương trình chia sẻ câu chuyện và cảm xúc của bản thân em. Đó là một món quà tuyệt vời và vô giá với em. Chỉ có thể diễn tả bằng 2 chữ hạnh phúc.

Là khi cuộc sống của em có quá nhiều nỗi buồn, bị trói chặt bởi những sự tổn thương vì hôn nhân hạnh phúc của ba mẹ. Niềm vui trọn vẹn đầy ý nghĩa nhất của em trong năm 2014 vừa qua là quyết định tham gia tình nguyện viên tại Lớp học chữ bệnh viện ung bướu TPHCM. Lớp học này chỉ hoạt đồng vào chiều thứ sáu và sáng thứ 7 hàng tuần. Kể từ đó em luôn tin rằng khi cuộc sống cho bạn những nỗi buồn thì cũng sẽ mang đến cho bạn những niềm vui rất bất ngờ và đầy ý nghĩa. Và cũng từ khi tham làm tình nguyện viên, được tiếp xúc với các em bệnh nhi ung thư, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng,những ước mơ của các em đã làm cho em thay đổi tư duy rất nhiều. Nỗi đau của bản thân em không là gì so với nỗi đau của các em. Ước mơ và nguyện vọng của các em rất đổi bình dị và mộc mạc nhưng do bệnh tật đã là một rào cản rất lớn để các em chạm tay vào ước mơ của mình.

Uh, thì là bệnh tật sẽ không chừa 1 ai. Gửi lại đằng sau những nỗi lo toan muộn phiền về kinh tế, về bệnh tật của các em,các phụ huynh đứng ngoài lớp cũng vui vẻ cũng đong đầy cảm xúc. Với họ vui nhất là khi thấy con của mình tham gia vào các tiết mục văn nghệ.Cũng vì nhiều lẽ mà với nhiều phụ huynh bệnh viện gần như là nhà,có nhiều gia đình 2 năm liền không đưa bé về quê đón tết, không được sum họp gia đình nhân ngày đầu năm.Chính vì lẽ đó mà các tiết mục văn nghệ mang đầy không khí xuân làm các anh chị cũng vui lây không kém, dẫu biết rằng vẫn đâu đó những đôi mắt ngấn lệ như muốn trực trào vì buồn,vì tủi thân nhưng tất cả đều vì con em của mình nên họ đã trở nên rắn rỏi hơn.

Sau mỗi ngày tham gia lớp học về em đều chia sẻ cảm xúc và hình ảnh của lớp học trên trang FB cá nhân của mình. Và sau đó cũng đã có rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp trên FB hưởng ứng, đồng cảm với tất cả những sự sẻ chia, trong số đó có 1 vài bạn cũng tham gia làm tình nguyện viên tại lớp học chữ.

Điều đặc biệt mà em muốn chia sẻ với chương trình đó là vào ngày tất niên lớp học chữ, đã có một số bạn trẻ đến lớp thăm các bé và trao quà tặng. Các bạn nói rằng do các bạn xem chương trình TLMN thông qua câu chuyện của em mà các bạn biết đến lớp học chữ. Sau đó các bạn đã vào google, search tìm trang FB của lớp học chữ. Được biết lớp học chữ hôm nay tổ chức tất niên nên đến thăm. Tự nhiên em trực trào như muốn vỡ òa vì hạnh phúc, hành động nhỏ, sẻ chia nhỏ của em cũng đã đón nhận, vui lắm TLMN ơi! Vì ngày tất niên lớp học chữ các mạnh thường quân đến thăm lớp rất nhiều nên em không kịp chụp ảnh các bạn.

Hạnh phúc không phải điều gì đó quá xa xỉ hay là báu vật cao sang đặt trong lồng kính mà hạnh phúc sẽ được trao tay từ những điều bình dị nhất của cuộc sống. Sau đây em xin gửi đến chương trình file hình ảnh của lớp học chữ,chỉ là một vài hình ảnh tượng trưng về hoạt động của lớp. TLMN biết em đang suy nghĩ gì không? Nếu may mắn hình ảnh của các em được đưa lên sóng truyền hình thì thế nào nhỉ? Các thiên thần đáng yêu và dễ thương lắm! Tự cười TLMN ơi…

Bé Lùn

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX