HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Những chuyện dở khóc dở cười, chỉ TLMN – Tìm nhau mới gặp!

Ngày đăng: 06/11/2013

Những chuyện dở khóc dở cười, chỉ TLMN – Tìm nhau mới gặp!

Là môt format mới tinh của TLMN, bước qua tuần thứ hai sau khi công bố chủ đề, TLMN – Tìm nhau  đối diện với một số chuyện phát sinh… đầy bối rối!

  • Những cái nick thời @:

Format tháng này, TLMN – Tìm nhau quy định, người gửi muốn câu chuyện được lên sóng cần phải nêu một địa chỉ cụ thể để những người nghe chuyện tìm được họ.

Hôm nay nhận được một câu chuyện cũng khá dễ thương, đọc tới đoạn cuối, giật mình. Tác giả: Traubo <gagay…@…>! Làm sao đưa lên sóng? Chẳng lẽ xướng lên, câu chuyện dễ thương mà quý vị sắp chia sẻ đây là của tác giả Trâu Bò.., ở địa chỉ “Gà Gáy…” (hay “Gã Gay…”) (!) Hôm qua thì một câu chuyện khác, cũng là lạ, tác giả lại xưng là Áo Đen với nick ‘Thiên thần áo đen’… Lại tự nhiên, như một dòng suy nghĩ, nhớ ngay đến hàng loạt những cái tên khác đầy ấn tượng TLMN đã ‘vấp’ phải không biết bao nhiêu mà kể trong bao nhiêu chủ đề trước đây, như Churehaohoa…@, copehunghang…@, hay ‘nhẹ nhàng hơn’, có anhchangdeptrai…@… Đành rằng, đặt cho mình cái nick ấn tượng cũng là một ‘xì-tin’ của những người trẻ, nhưng không hiểu sao, những cái tên như vậy, vô hình chung cứ như đặt một điểm trừ vào cảm xúc chung khi đọc những dòng thư, đôi khi rất hay của tác giả đó. Những lá thư từ những địa chỉ này, nếu có được TLMN sử dụng hay đăng lên trang web, cũng đành nói chung chung là Một khán giả mà thôi… Mà tới chủ đề này, không đăng địa chỉ lên, ai biết đâu mà tìm…? Thế mới bí.

  • Nỗi niềm “Xin cho mình dấu tên”:

Một trong những nét đặc trưng của TLMN là các câu chuyện đều ít nhiều thuộc diện ‘khó công khai’. Ngoại trừ các chủ đề về Cha, Mẹ, về Thầy Cô hoặc về Ngày thầy thuốc Việt Nam như chủ đề tháng 2 vừa qua, các tác giả đều không cho nêu ra tên thật. Một số tác giả lấy một cái tên khác, một số khác nhắn ở cuối thư: Câu chuyện này rất nhạy cảm với mình, xin cho mình dấu tên nha.

TLMN thực sự tôn trọng nhu cầu riêng tư của khán giả tham gia, nên chỉ cần cảm nhận đây là một câu chuyện có thật, ekip sẵn sàng cho đăng tải cả câu chuyện chỉ với một dòng duy nhất về thông tin người gửi: Một khán giả… Vì điều này, cũng đã không ít nghi ngờ “TLMN có hẳn một đội ngũ sáng tác thư” nên mới không nêu được tên thật của người gửi, nhưng kệ, TLMN cũng chẳng buồn. Quan trọng là đã có một câu chuyện đầy rung cảm được chuyển đi qua TLMN, và độ chân thật của nó cũng đã chuyển được tới hàng ngàn con tim khán giả khác, vậy là được rồi….

Thế nhưng, với Tìm nhau, một nữ khán giả có câu chuyện dễ thương đã viết kèm ở cuối: Đây là email chính xác của mình. Nhưng xin dấu email này dùm mình.”  Ái chà…, sao được?! Email lại: “Bạn ơi, Đâu nhất thiết bạn phải để lại mail thật. Bạn tạo một cái mail mới đi, nhớ là địa chỉ cần nghiêm túc một chút thì mới đọc được lên sóng nha…” Bạn ấy dỗi ngay: Tôi không biết TLMN quan niệm thế nào là nghiêm túc hay không nghiêm túc, cái mail của tôi dùng cũng đã ba năm qua. Chao ơi, bạn ấy không hiểu, TLMN đã vừa rất khốn khổ với hai bạn nick ‘Trâu Bò’ và ‘Áo đen’ kia rồi…, Rút kinh nghiệm, dặn hờ trước, lại cũng bị giận rồi… 🙁

  • Tìm nhau… là Hẹn yêu phiên bản giữa năm?

Có lẽ vì format mới quá, khán giả hoặc chưa quen hoặc vẫn nghĩ nó cũng giống như những chủ đề chia sẻ trước đây, nên có đến hai phần ba lượng thư gửi về để kể những người họ biết rõ địa chỉ, biết nơi ở, biết cả tình trạng cuộc sống! (chỉ có điều, là Tìm đến với Nhau thì không còn được nữa). Như thế mới thật là khó xử.. Những tâm trạng đều rất chân thành, nhiều câu chuyện rất hay! Chỉ có là, nếu không khéo, Tìm nhau của ý tưởng tìm kiếm những người thất lạc tin nhau ban đầu sẽ bị phai nhạt đi, nhường chỗ cho một phiên bản Hẹn yêu mùa giữa năm!  TLMN chẳng biết làm sao.., cứ ngần ngại dở dở những cánh thư được xếp vào cụm“Mail tốt”… Không kể số thư gửi qua đường bưu điện, số Email tốt cũng đã xếp được 56 cái, chiếm hết 66 trang giấy A4 rồi.. Lại thấy bối rối…, lại thấy khó xử, không chọn thì thấy bứt rứt, mà chọn thì phai phong cách Tìm nhau! Thế đấy!!!

Nghĩ mãi không ra, đành xếp tiếp mớ Mail tốt qua một bên, mai tính. Thế là, bước sang tuần thứ hai rồi nhé, mà list bài hát và ca sĩ vẫn còn trống trơn à…

Cũng có điều để bớt bứt rứt, là tất cả những câu chuyện Tìm nhau mang màu sắc ‘Hẹn yêu” này đều sẽ được post lên mục Những cánh thư – Tháng 8/2009 sau chương trình để mọi người chia sẻ. Những ai không thấy câu chuyện của mình được đăng tải trên sóng Tìm nhau lần này, xin hãy đừng buồn nha bạn… Hãy đừng nghĩ rằng câu chuyện mình không đặc sắc, mà hãy biết rằng, nếu lá thư của bạn không được chọn, là cũng vì TLMN cố gắng giữ cho ra cái ‘chất’ Tìm nhau như đã định mà thôi…

22.7.09

TLMN

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX