HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

NGỌC TRONG ĐÁ – Ghi nhanh buổi tập chương trình 20.03.2011

Ngày đăng: 05/11/2013

28

NGỌC TRONG ĐÁ – Ghi nhanh buổi tập chương trình 20.03.2011


Chỉ mới 1 tuần sau chủ đề trước, êkip TLMN lại tất bật, khán phòng Nhà hát Đài truyền hình Tp.HCM lại rộn ràng cho chủ đề hôm nay – NGỌC TRONG ĐÁ. Khác với mọi khi, sân khấu hôm nay có phần đơn giản đến chân phương, này là đá, này là cỏ, này là cây, này là những chiếc cầu gỗ và một con kênh cách điệu… Mộc! Không nhiều họa tiết, nhưng màu xanh của rừng thì phải thế, Thanh niên xung phong thì phải thế!

Từ sớm, các cô chú cựu văn công Thanh niên xung phong đã đến, háo hức chuẩn bị cho những tiết mục đặc biệt tối hôm nay. Họ, những người tuy không còn trẻ nữa nhưng nhiệt huyết, ánh mắt và nụ cười vẫn đó. Ngồi bên nhau, chiếc nón tai bèo, màu áo xanh, tiếng ghi-ta cất lên trầm ấm, và họ cùng nhau cất tiếng hát… Hình ảnh đó mới đẹp làm sao! Và chỉ mới nghe các anh chị hát trọn một câu thôi thì cả êkip đã lặng người, “Trời ơi, sao mà hay quá.”  Nhiêu đó thôi là đã đủ để chờ đợi cho Ngọc trong đá hôm nay.

Rồi những ca khúc một thời gắn với rừng cứ lần lượt cất lên, những giai điệu như cuốn cả khán phòng cùng với nhịp vỗ tay, những đôi vai khẽ nghiêng theo nhạc, khi thì lắng đọng, khi thì âm vang, lúc lại trẻ trung.

Vẫn không thiếu những tiếng cười, ví dụ như ca sĩ Thùy Dương được đạo diễn hướng dẫn là hát đến câu hát kia thì vừa hát vừa bước xuống cầu mà chiếc cầu gỗ chênh vênh quá, thế là đang hát chị ấy liền lên tiếng xin được hát hết rồi hãy đi xuống, không thì thế nào cũng bị té, vừa nói vừa nhăn mặt thấy thương. Cũng cây cầu ấy mà ca sĩ Triệu Lộc và Võ Hạ Trâm bị anh Thanh Hải – đạo diễn sân khấu chọc “Thanh niên xung phong gì mà qua cầu rón rén vậy ha.” Thiệt khổ, đã nói cầu rất khó đi mà. 🙂 Chưa hết, chiếc cuốc – đạo cụ trong hoạt cảnh của nhóm múa – lại dở chứng giữa chừng, nhóm múa đang biểu diễn thì cái lưỡi cuốc xúc ra mất tiêu, một tràng cười vang lên… Ôi thôi, kể không hết được.

Vẫn biết một chương trình khi lên sóng sẽ tròn hơn nhưng một buổi chạy chương trình luôn có những điều thú vị riêng của nó, khi những ca sĩ này là khán giả cho ca sĩ khác, và những người khán giả khó tính nhất luôn là êkip.
Mong lắm NGỌC TRONG ĐÁ tối nay sẽ để lại được một ấn tượng đẹp cho những người đã một thời khoác lên mình màu áo TNXP, cho những ai đã luôn yêu màu áo xanh ấy… Hoặc bây giờ sẽ bắt đầu yêu…

Yên Nhiên
20.03.2011

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX