HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

NGỌC TRONG ĐÁ – Cho màu áo xanh một thời

Ngày đăng: 05/11/2013

  2

NGỌC TRONG ĐÁ – Cho màu áo xanh một thời

Thế là ngày hẹn cho chủ đề đặc biệt mà TLMN thực hiện nhằm kỷ niệm 35 năm thành lập lực lượng TNXP thành phố HCM đã đến. Nói đặc biệt thật đúng bởi vì Ngọc trong đá lần này là chủ đề thứ hai được phát sóng trong cùng một tháng. Tháng 3, tháng của màu xanh sức trẻ, tháng 3 – tháng thanh niên.

Chủ đề lần này còn đặc biệt bởi ngoài sự góp mặt của các ca sĩ, vũ đoàn còn có sự tham gia biểu diễn của các cựu văn công TNXP TP.HCM. Một thời đã qua đầy kỷ niệm trở dậy mạnh mẽ, sôi nổi trong từng lời ca tiếng hát của các cô chú làm tất cả mọi người có mặt ở nhà hát truyền hình trong buổi chạy chương trình đều phải ‘rạo rực’. Mỗi người một cảm nhận, nhưng chắc rồi ai cũng sẽ cảm được lòng nhiệt huyết của một thời tuổi trẻ rất đáng tự hào đã qua. Tiết mục này hứa hẹn sẽ thật ‘xanh’ như màu áo TNXP một thời sôi nổi.

Xuyên suốt trong chủ đề Ngọc trong đá, sẽ là những âm vang, những giai điệu mà khi cất lên, sẽ làm nức lòng những ai đã, đang và luôn yêu màu áo xanh tình nguyện. Bởi đó là những bài hát đã đi cùng năm tháng, tiếp lửa cho tuổi trẻ thành phố trong những ngày đầu xây dựng đất nước. Vất vả nhưng lạc quan. Những khúc  ca ‘đầy lửa’ sẽ làm sống lại những ngày tháng nhiều gian khó mà cũng thật nhiều sức mạnh – sức mạnh của dân tộc góp nên từ sức mạnh của tuổi trẻ tiên phong một thời. Sẽ là một chút rộn ràng, sôi nổi của những tháng ngày trên nông trường vàng nắng, là một chút vui tươi, hóm hỉnh vốn có trong mỗi người trẻ, là ấm áp tình đồng đội, gắn bó yêu thương…đã in đậm trong lòng mỗi người TNXP.

Ngọc trong đá – lấp lánh những giọt mồ hôi đã tưới xanh những cánh đồng hoang, những nụ cười trước khó khăn đã ngày đêm ra sức làm lành vết thương chiến tranh, những ý chí kiên cường ‘chân cứng đá mềm’. Họ, những người đã dành trọn tuổi trẻ đời mình cho quê hương Tổ quốc, thật xứng đáng là những viên Ngọc sáng ngời, tiêu biểu cho thế hệ thanh niên Việt Nam hôm nay và mai sau.

Xin mời quí vị và các bạn cùng đón xem chủ đề đặc biệt ‘Ngọc trong đá’ với những hoài niệm một thời của màu áo xanh sôi nổi và hào hùng – một thời không thể nào quên!

Đom Đóm

20.03.11

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX