HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

MÙA ĐÔNG NGANG CỬA tại Nhạc viện TP.HCM

Ngày đăng: 31/10/2013

MÙA ĐÔNG NGANG CỬA tại Nhạc viện TP.HCM

Sài Gòn mấy ngày gần đây được ưu đãi hơi ấm quá, cái chói chang hẳn làm nhiều người mong chờ cái lành lạnh của đông. Chủ đề tháng này đặc biệt không bởi là lần đầu thực hiện, mà còn vì không gian thực hiện TLMN, khác hẳn thường lệ cùng với một phong cách “lạ mà quen” hẳn sẽ là một thú vị mới dành cho khán giả.

Ekip nói vui, chắc biết trước tháng này phải chạy nhiều, nên làm chủ đề mùa đông để cho thấy ấm. Cái chạy đầu tiên mà kéo theo đó hàng tá cái chạy khác nữa là “mái ấm” thường lệ, Nhà hát Truyền hình HTV, đang vào đợt tổng kiểm tra an toàn định kỳ, nên “Mùa đông ngang cửa” phải dời “nhà” đi chỗ khác tạm.

Trong cuộc họp ekip của chủ đề tháng trước, các anh chị đã nghĩ đến phương án thực hiện TLMN ngoài trời như kỳ chủ đề Bốn mùa thay lá, nhưng anh Minh Thiện – đạo diễn truyền hình –  ý kiến là tháng này thời tiết thất thường lắm, sẽ rất mạo hiểm. Thế là đành chọn giải pháp an toàn. Vậy là từ đầu chủ đề tới giờ, các anh chị lo khâu hậu cần trong ekip chạy đôn chạy đáo đi tìm một địa điểm thích hợp, đủ ấm cúng để “rước” mùa đông về TLMN, mà tìm hoài cũng không ổn định được. Chỗ đạt đủ yêu cầu thì lại không trống chỗ. Rồi chỗ trống thì lại quá rộng, sẽ làm loãng không gian, mà vốn dĩ với TLMN, điều đó làm phân tán rất nhiều đến mạch cảm xúc của khán giả. Rồi cũng nói vui vui với nhau cho đỡ căng thẳng, chuyển vào làm trong nhà Băng đăng đi, cho có không khí luôn. Còn có hai tuần nữa, ekip thở dài…

Sau bao nhiêu vất vả, chạy toát mồ hôi mà vẫn chưa thấy được chút gió đông nào về, mọi người thở phào khi cuối cùng đã tìm ra được chỗ cho “Mùa đông ngang cửa”. Đó là khán phòng Hòa nhạc của Nhạc viện TP.HCM, nơi vẫn thường diễn ra chương trình Còn mãi với thời gian hàng tháng ý. Khán phòng tao nhã, trang trọng, ấm cúng, chỉ mỗi cái… rất bé, sân khấu bằng một phần ba sân khấu thênh thang bình thường của TLMN và số chỗ ngồi cũng bằng có phân nửa thôi 🙁 

Nhưng mà với ekip TLMN trong cái khó luôn lóe ra những cái…ý tưởng. Nên kỳ này các anh chị biên tập sẽ cho mình xem một “phiên bản lạ” của TLMN. Sân khấu thật ít trang trí và ban nhạc chơi “live”, giống như nghe nhạc trong phòng trà ý! Cũng lạ mà cũng hấp dẫn phải không các bạn!

Như đã nói ban đầu, cái chạy này sẽ kéo theo bao cái chạy khác, bây giờ ekip vẫn đang tất bật chạy chạy ở tất cả các khâu để chuẩn bị cho ngày 11/11 tới. Riêng chuyện ca sĩ thôi cũng là một vấn đề đầy hấp dẫn mà TLMN sẽ bật mí trong vài ngày tới đây. Hy vọng một chút thông tin sẽ giúp khán giả cùng cảm nhận được hơi hướng của mùa đông đang về cùng ekip TLMN. 

Trân trọng,
TLMN

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX