HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Lời nguyện cầu đơn sơ

Ngày đăng: 06/11/2013

Lời nguyện cầu  đơn sơ

Không chỉ ekip TLMN mới bừng bừng khí thế đâu nhé, cả các ca sĩ tham gia chủ đề “Miền Trung – khúc ruột quê mình” lần này cũng mang nhiều tâm trạng lắm lắm. Mỗi người là một viên gạch, hoà vào vô số viên gạch chung của cả nước hợp thành nhiều một ngôi nhà chung chất chứa tình cảm hướng về miền Trung ruột thịt.

18

Ca sỹ Mỹ Tâm

Trong các ca sĩ của chương chương trình, không thể không kể đến chị Mỹ Tâm, người con Đà nẵng. Nhắc đến quê hương của mình chị không khỏi bùi ngùi: “Quê hương là nơi khởi đầu cho những ước mơ của Tâm, được thành công như hôm nay là nhờ vào sự bồi đắp về ý chí và nghị lực của đất miền Trung dành cho mình”. Chị cười tự hào cho biết: “Trong tính cách của Tâm, Tâm thấy mình đã thừa hưởng gần như nguyên bản tích cách của người miền Trung như tính cần cù, chịu thương, chịu khó, có sao nói vậy và thêm vào đó cái tính thẳng thắng và bộc trực nữa”.

19

Ca sỹ Vân Khánh

Sinh ra ở Quảng Trị  và lớn lên ở Huế, điều này cho chị  Vân Khánh một yếu tố quan trọng trong sự nghiệp ca hát của mình là chất giọng cùng thổ ngữ ở đây. Nên những bài hát của chị rất đậm chất Huế nói riêng và những luyến láy miền Trung nói chung. Ngoài ra, chính vùng quê mà mọi người gọi vui là “nắng cháy da, mưa thúi đất” còn cho chị ý chí tự lập, biết phấn đấu hết sức để tồn tại. Ca sĩ Vân Khánh nói: “Chứng kiến những cảnh bão lụt làm cho mình cũng như nhiều người quen dần với chuyện đó, đi xa rồi đồng hương gặp nhau là quanh quẩn bàn chuyện thời tiết thôi. Nói đến đặc sản quê mình, Khánh nhớ nhất là Gió Lào, người mình thích xài toàn gió ngoại thôi. Hihi”. Tham gia TLMN chủ đề Miền Trung khúc ruột quê mình và hát lên khúc nhạc gắn với quê hương xứ xở, chị Khánh cầu mong: “Ông trời thương tình ngó lại, bớt thiên tai với miền Trung, và không riêng gì miền Trung mà cả nước đều ấm no hạnh phúc”.

20

Nhạc sì Vũ Quốc Việt

Qua chương trình TLMN, nhạc sĩ – ca sĩ Vũ Quốc Việt muốn hát lên những tâm tư của người con xa quê luôn hướng về cội nguồn. “Dẫu cuộc sống còn gập ghềnh gian lao ta hãy cứ thử hát “bình thường thôi “, chắc chắn ta sẽ tìm được chút bình yên để vượt những con dốc dài phía trước…” – Anh chia sẻ.

Lời nguyện ước đơn sở của chị Khánh, anh Việt và nhiều nghệ sĩ khác tham gia TLMN đã nói lên thay tình cảm của chúng ta – những người Việt Nam luôn trân quý  lời dạy của tổ tiên:

“Nhiễu điều phủ lấy giá gương

Người trong một nước phải thương nhau cùng”

Ngày 15.11.2009

CHÂU ANH

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX