HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

LẴNG HOA NGHĨA TÌNH CHO ‘HOÀI CẢM’

Ngày đăng: 05/11/2013

LẴNG HOA NGHĨA TÌNH CHO ‘HOÀI CẢM’

Chương trình TLMN Hoài cảm khép lại tối 9.10.2011, như thường lệ để lại cho êkip thực hiện một chút nhẹ nhõm, một chút luyến tiếc… Nhẹ nhõm vì đã hoàn tất một chương trình theo tiến độ, luyến tiếc vì vẫn còn để lại một vài chỗ chưa hoàn thiện theo ý muốn. Nhưng vui, vì đã cảm nhận được một sự ấm áp rất lớn từ rất đông khán giả ‘đặc thù’ của chủ đề tháng 10 hàng năm, đối tượng khán giả trung và cao niên của chương trình.

Buổi sáng thứ hai 10.10, một bác lớn tuổi đến Đài tìm BTV. Quỳnh Hương, mang theo một lẵng hoa. Ông nói mà mắt ngân ngấn nước: “Chú đến để cám ơn êkip thực hiện chương trình. Chủ đề Hoài cảm sâu sắc lắm, chú xem mà nhiều lần không cầm được nước mắt, vì nhớ lại thời xa xưa của mình… Chú đã gọi các con chú và người chị cùng xem, sau đó, cả đêm không ngủ được”.

40

Bác Nguyễn Văn Thịnh với lẵng hoa cám ơn êkip TLMN
tại sảnh Đài TH TP.HCM buổi trưa 10.10.2011

Thế mới hay, hoài niệm trong lòng một người có thể sâu sắc đến chừng nào. Bình thường nó có thể ẩn đi đâu đó, sâu trong lòng…, chỉ cần một chút gợi khẽ cũng đủ làm bùng lên nỗi nhớ. ‘Đỉnh cao’ nỗi xúc động của chú khán giả này chính là chiếc xe Velosolex cô bé minh họa mang ra sân khấu cùng chiếc áo dài trắng trong bài Ngày xưa hoàng thị do Triệu Lộc biểu diễn. Bác nói, không thể ngờ được có lúc nào đó được sống lại với hình ảnh của những cô nữ sinh thanh thoát đi trên những chiếc ‘xe cổ’ của gần năm chục năm về trước. Giọng run run, vuốt mặt cho đỡ xúc động, rồi lại cười.

Bác Nguyễn Văn Thịnh năm nay đã 74 tuổi rồi, tự nhận là ‘một khán giả rất trung thành của TLMN’, không bỏ sót kỳ nào, chẳng những đón xem mà còn thu lại để xem dần. Tấm lòng của ông làm cho êkip TLMN cảm động.

Lại còn bao nhiêu phản hồi của những khán giả cao tuổi đêm qua, ai cũng bảo mình đã thêm được một lần lạc vào hoài niệm… Xin thay mặt cho tất cả anh chị em thực hiện chương trình, cám ơn những trái tim vẫn còn ấm áp những cảm xúc yêu đời của bao khán giả tuổi mùa thu của TLMN. Chính quý vị là những động lực mạnh mẽ nhất giúp chúng tôi đủ sức vượt qua bao khó khăn, tiếp tục là một nơi ‘Khi bạn cần chia sẻ’.

TP.HCM, 10.10.2011

TLMN

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX