HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Lãng đãng ngày Hẹn Yêu

Ngày đăng: 05/11/2013

Lãng đãng ngày Hẹn Yêu

Vẫn biết rằng, thời gian đã qua sẽ không bao giờ trở lại. Nhưng sao cảm giác này vẫn theo mình mỗi khi kết thúc một chủ đề của TLMN. Hẹn Yêu đã qua nhưng hôm nay ngày của Hẹn Yêu lại đến (14.2). Trong những lúc này đây, nếu bảo rằng trong lòng không có một chút gì đó nôn nao hoặc vả chăng chỉ là một thoáng mơ hồ khi nghĩ về tất cả thì có lẽ đó là sự trốn tránh. Mà bởi vì yêu thương đong đầy quá nên cảm xúc mới ngập tràn, nhiều khi vì tràn đầy mà không thể nói thành lời. Vì thế mà khán giả cần đến Thay Lời Muốn Nói.

Một ngày sau khi lên sóng luôn là lúc để gợi nhớ và suy ngẫm về những câu chuyện đã được chuyển tải với cả một tấm lòng của các nhân vật và ekip TLMN. Ngẫm lại mà cũng nhanh quá cho khoảng thời gian một tháng chuẩn bị, chỉ sau khi chương trình công bố chủ đề tháng Hai là Hẹn Yêu thì lập tức có hơn mấy trăm câu chuyện gửi về ngay trong tuần đầu tiên. Mà đọc thư nào thì cũng thương, cũng chất chứa nhiều nỗi niềm mà đến chính người ngoài cuộc như mình cũng chạnh lòng. Tự dưng thấy rằng tình yêu là một điều khó lý giải, chỉ khi chính mình trải nghiệm mới hiểu hết được, có lẽ vậy mà đó là yêu cầu đầu tiên cho khán giả viết thư lần này “Miễn là bạn đang yêu”.

Chính vì một chủ đề hết sức hấp dẫn như vậy mà khiến cho sự chờ đợi một cái Tết với mình không nhiều nôn nao như mấy năm trước, để nhường lại cho sự chờ đợi đến ngày Hẹn Yêu. Thì rồi, cũng đến ngày đó. Để có một đêm Hẹn Yêu đầy đặn, và để ngày hôm nay, vào xem số lượt truy cập trên trang web mà bỗng vui vui, vì con số luôn dừng lại trên 300 người. Vậy là chương trình lần này lại nhận được những phản hồi tốt từ quý vị khán giả, mà cũng đúng thật, vì chỉ tối hôm qua, khi vừa xong chương trình, chị Thúy An – Admin trang web có vào kiểm tra thử mục cảm nhận của khán giả, thì nhận được bao nhiêu là thư, trong đó là những lời yêu thương gửi đến nửa kia, hay chỉ đơn giản là một câu chúc Valentine đến mọi người. Mà chắc người vui nhất vẫn là BTV Quỳnh Hương, vì sau khi chương trình lên sóng, dù mệt nhưng BTV Quỳnh Hương vẫn thích vào xem thử cảm nhận của khán giả ra sao. Chỉ bấy nhiêu, mà mấy chị em vui lắm, những giờ phút đầu tiên của ngày tình nhân đã đến với ekip như thế đấy mọi người. Mà cũng còn nhiều ngạc nhiên khi chỉ trong vòng có hơn một giờ, những cánh thư tham gia chủ đề tháng sau đã xuất hiện. Lại tiếp tục hy vọng và bắt đầu cho một chủ đề mới với một khởi đầu tốt đẹp.

Trở lại với Hẹn Yêu 2011, lại thương quý các khán giả của TLMN biết bao, khi chỉ mới 19h30, mọi người đã có mặt rất đông trước cổng nhà hát đài truyền hình, mà hôm nay thấy ai cũng xinh hết. Nhìn thấy những cặp vợ chồng và các đôi bạn trẻ choàng tay nhau cùng bước vào cánh cổng Hẹn Yêu, tự dưng mỉm cười mà chẳng hiểu làm sao. Ừ, thì Hẹn Yêu đã mang họ đến gần nhau hơn, để có những giây phút chan chứa tình cảm như thế này.

Nghe các câu chuyện lại hỏi rằng, nếu không có Hẹn Yêu, không có TLMN, thì làm sao những tâm sự không biết thổ lộ cùng ai được bày tỏ. Và không biết rằng cô nàng Candy có nghe được lời của chàng Sky mà hãy chờ đợi thêm một chút nữa không, vì đoạn kết của họ được quyết định chính vào ngày hôm nay 14.2 “Tôi hứa với em rằng ngày 14.2 sẽ đón em về.Ngày ấy đến gần mà tôi vẫn còn tệ lắm. Nhưng mà, tôi sẽ thực hiện lời hứa với Candy, bằng bất cứ giá nào, dù khó khăn vất vả tới đâu đi chăng nữa…Candy ơi kỳ tích sẽ xuất hiện phải không? Chờ anh nhé”, sẽ là xa nhau hay là của nhau??? Hay sẽ là bây giờ hoặc mãi mãi như chính câu chuyện của khán giả Lê Diệp “Mà tui với ông chắc không dừng lại ở tám năm mà có khi còn tới 10 năm, 20 năm…, cũng có thể suốt đời vẫn cứ thương nhau như hai người bạn”. Khán giả TLMN luôn cầu mong rằng, bạn, những nhân vật trong các câu chuyện ấy sẽ có những kết thúc thật đẹp, để chữ duyên sẽ tìm đến được với chữ nợ. Để mong rằng, đừng vì những khoảng khắc mong manh và một thời khắc mà ta chỉ lỡ hẹn một chút sẽ đánh mất chữ yêu mãi mãi. Hãy để Hẹn và Yêu luôn được cạnh nhau nhé!

Chỉ là một chút tản mạn sau khi xem TLMN “Hẹn Yêu 2011”. Vậy mà sao cảm giác lại đong đầy những nỗi niềm như thế này? Cùng lắng nghe và chia sẻ, để rồi sau tất cả nhận ra rằng: Hãy cứ yêu đi vì trong mỗi chúng ta luôn tồn tại một tình yêu. Chúc cho các khán giả của TLMN một Valentine hạnh phúc và tràn ngập yêu thương. Chúc cho những ai đang yêu sẽ càng bền chặt, những ai chưa yêu cũng sẽ tìm được một nửa còn lại của mình. Vì hai chữ Hẹn Yêu sẽ chẳng bao giờ khép lại cả.

Đặng Tiểu Vũ

14.02.2011

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX