HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Khung trời Quê hương…

Ngày đăng: 05/11/2013

Khung trời Quê hương…

Hơn một tháng qua với từng khâu một được lên kế hoạch chuẩn bị cho chủ đề tháng này của TLMN thì sáng hôm nay – công đoạn cuối cùng là ‘ráp mối’ lại mọi khâu thành một chương trình xuyên suốt cũng đã được hoàn tất. Vậy các thành viên trong ekip đã có thể ‘yên tâm’ gửi đến quý vị khán giả của mình một Quê hương tròn trịa, đằm thắm vào tối nay.

‘Mối quan tâm hàng đầu’ của  gia đình TLMN khi bước chân vào khán phòng trong buổi tập chương trình chính là sân khấu. Bởi sân khấu luôn là điểm thu hút đầu tiên tác động khơi gợi cảm xúc, hơn nữa, khi bản phác thảo sân khấu tháng này được chia sẻ thì lập tức, TLMN nhận được những phản hồi đầy kì vọng từ phía khán giả. Nhẹ lòng với sân khấu của Quê hương lần này, cảnh vật được bày trí gần giống với bản phác thảo, nghĩa là những ụ rơm, bờ tre, chuyến đò, chùm khế…đều có mặt và sẽ thay phiên tô vẽ từng mảng màu tuổi thơ, từng khung trời quê hương ở mỗi vùng, miền. Hy vọng sân khấu Quê hương sẽ ‘đáp ứng’ được mong đợi và  mang về trọn vẹn những hình ảnh gắn bó nơi quý vị khán giả.

31

Hoàn chỉnh sân khấu Quê hương

Hình ảnh quê hương thấp thoáng trong từng giai điệu của các bài hát cũng thoát ra, đưa người nghe trở về kỷ niệm. Qua từng ca khúc, tình đất, tình người  chứa chan hòa cùng những cánh thư mang niềm nhớ thương về chốn gắn bó của mỗi người, nhẹ nhàng nhưng mãnh liệt và thật ấm áp. Bên cạnh đó, slide hình minh họa ‘tái hiện’ chân thực những trò tuổi thơ, những cánh diều, những bờ ruộng xanh màu ngả nghiêng cùng gió, những khung trời bao la nâng bước chân thêm thênh thang,… hẳn sẽ làm quý vị nhớ sao là nhớ một miền kí ức chưa bao giờ quên nhưng rồi thời gian trôi nhanh ít khi cho ai còn dịp quay về kiếm tìm để được chạm tới thêm lần nữa…

32

33

Những hình ảnh mộc mạc như chiếc xe bò, lũy tre làng… là một phần không thể thiếu trên sân khấu Quê hương

Với một chủ đề nhiều hình ảnh và gợi nhớ như tháng này, màu của trời, của đất quê hương mà TLMN cố gắng  gửi đến khán giả mang hi vọng làm đầy thêm tình yêu quê hương, đất nước trong mỗi người. Chợt nhớ những câu thơ mang chiều dài của Quê hương trong suốt một đời người:

Mỗi người có một quê
Ngày dại thơ để ở
Tuổi thiếu niên để yêu
Và lớn lên để nhớ…

Mời quý vị cùng đến với những phút lắng lòng tìm về nơi thương quý, để nhớ, để yêu thêm khung trời Quê hương nhiều kỉ niệm cùng TLMN vào tối nay, lúc 20h30 trên HTV9 và VTV4, quý vị nhé!

10.7.2011
Đom Đóm

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX