HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Khàn tiếng vì THAY LỜI MUỐN NÓI 10 NĂM

Ngày đăng: 06/11/2013

Khàn tiếng vì THAY LỜI MUỐN NÓI 10 NĂM

 Chưa từng thấy lần nào lực lượng ca sĩ góp mặt ‘hùng hậu’ như lần này. Nhớ dạo Xuân an lành, sân khấu cũng đông nghịt, nhưng chủ yếu là các diễn viên múa. Còn bây giờ, chưa kể các vũ đoàn ‘ruột’ của Thay lời muốn nói là Sài Gòn và Sóng, chỉ các gương mặt tham gia góp giọng thôi đã lên đến con số 41 người! Chóng cả mặt.

 Người chịu tác động đầu tiên về con số này là chị Quỳnh Hương. Thông thường, khi kịch bản lên xong, Quỳnh Hương là người chịu trách nhiệm liên lạc ca sĩ để hỏi lịch họ có thể tham gia ngày đó được không, trao đổi bài vở thế nào… Lần này, hầu như không có bài hát đơn nào trong chương trình, toàn những bài song, tam, tứ, ngũ.. ca, có hai bài đến 10 người trong một bài hát, nên cũng đủ hiểu ‘điệp khúc’ mà Quỳnh Hương ‘hát’ đi hát lại đến.. khàn cả giọng là: “Anh/ Chị/ Bạn… ơi, 11.4 tới là đêm 10 năm Thay lời muốn nói. Định mời Anh/ Chị/ Bạn.. mình tham gia trong tiết mục này…, ngày đó lịch Anh/ Chị/ Bạn.. mình còn trống không? ”

 Vấn đề là, toàn là những tiết mục thuộc loại ‘bình cũ rượu mới’, nghĩa là những bài hát quen thuộc của Thay lời muốn nói nhưng phải hoặc hòa âm lại, hoặc rút lại thành liên khúc, hoặc giữ hòa âm cũ thì chọn người mới hát, và trong hầu hết các trường hợp, các nghệ sĩ, ca sĩ cùng xuất hiện cạnh nhau, nên cần phải bàn bạc thêm cách chia câu, dựng hát.., kể cả bàn bạc việc xuất hiện kết hợp ai với ai cho sinh động và hợp lý nhất. Rối tung rối mù lên. Con số cuộc gọi đâu chỉ dừng ở 41…, vì còn có một số ca sĩ thuộc hàng ‘gắn bó mật thiết’ với Thay lời muốn nói nhiều năm qua mà khi gọi đến, các anh chị lại kẹt lịch diễn ở nước ngoài, tiếc hùi hụi.. Anh chị Cẩm Vân – Khắc Triệu, Hương Lan, Đàm Vĩnh Hưng, Lam Trường, Quang Linh, Hồ Ngọc Hà… nằm trong nhóm này, trong đó, Đàm Vĩnh Hưng, Lam Trường, Quang Linh và Hồ Ngọc Hà là tiếc nhất, vì ba anh cô ca sĩ đáng mến này đều từng là khách mời dẫn chuyện của Thay lời muốn nói.

 Như vậy, cho đến giờ phút này, danh sách ca sĩ đã ‘ừ’ tham gia THAY LỜI MUỐN NÓI 10 NĂM gồm có: Quang Dũng, Cao Minh, Thanh Long Bass, Hồng Hạnh, Mỹ Hạnh, Minh Tú – Minh Thư, Quỳnh Lan, Mỹ Dung, Thụy Long, Thanh Ngọc, Nathan Lee, Nguyễn Hồng Ân, Hồ Trung Dũng, Vũ Quốc Việt, Bonnuer Trinh, Đông Quân, Hoàng Châu, Võ Hạ Trâm, Tiêu Châu Như Quỳnh, Triệu Lộc, Quốc Thiên, Thanh Duy, Nhóm AC&M, Guitar Hoàng Minh, Xuân Hoàng, BS. Lê Hành, nghệ sĩ kịch nói Thanh Thủy, cùng các gương mặt người dẫn chương trình của HTV: Quỳnh Hương, Phước Lập, Đỗ Thụy, Quỳnh Trâm, Phương Thảo, Hồng Phượng, Hữu Thảo, Anh Quân, Quốc Bình, Việt Phong, Tuấn Nam, Quốc Khánh, các vũ đoàn Sài Gòn, Sóng… Còn thêm vài nhân vật nữa đợi ngày mai sẽ gút lại thêm. Ai nấy đều có những vị trí xuất hiện thật là độc đáo, hy vọng sẽ mang đến cho quý khán giả TLMN một đêm sinh nhật 10 năm thật đáng nhớ.

 

4 MC

Quây quần tại Lời yêu thương 2008. Ở sinh nhật TLMN 10 NĂM,  ‘tình hình’ còn đông vui hơn nữa 🙂

 

25.3.2010

TLMN

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX