HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

HOÀI CẢM – Chia sẻ từ cuộc họp êkip TLMN

Ngày đăng: 05/11/2013

8

HOÀI CẢM – Chia sẻ từ cuộc họp êkip TLMN

Chỉ còn 5 ngày nữa thôi, chủ đề TLMN tháng 10 – HOẢI CẢM sẽ lên sóng. Vẫn cái không khí đếm ngược đầy trông đợi lẫn lo âu của êkip suốt những ngày cuối cùng chuẩn bị cho chương trình. Cuộc hội ngộ tại lâu 8, Đài truyền hình Tp.HCM trở thành nơi tháo gỡ những khúc mắc còn lại của êkip, từ ý tưởng thiết kế đến ý tưởng dàn dựng.

Có lẽ chỉ những điều không trọn vẹn hoặc đã mất đi rồi mới lưu lại thật lâu trong lòng mà thành ‘Hoài cảm’, nên những cánh thư tháng này hầu hết gặp nhau ở nỗi buồn man mác. Hay là, đó chính là cái cảm giác nhìn về quá khứ của những khán giả đặc thù của riêng chủ đề này: lứa tuổi hoàng hôn của cuộc đời? Mặc dù “thư bất tận ngôn” mà đọc đến đâu cũng thấy tràn cảm xúc.

Trong cái mạch tĩnh lặng của Hoài cảm, có cái… động của ekip. Là vì, quý vị có nhận ra không, trong thông báo cuối chương trình tháng trước, ngày lên sóng tháng này là 16.10. Đó là vì chương trình trùng với ngày thực hiện một cầu truyền hình rất quan trọng của Đài nên mới bị dời đi một tuần như thế. Còn giờ đây, khi cầu truyền hình ấy rốt cục diễn ra muộn đi mấy ngày so với dự kiến, ‘gánh hát’ TLMN lục tục… dọn nhà trở về đúng ngày phát sóng đã lên kế hoạch từ đầu năm, là 9.10. Sớm đi một tuần, có nghĩa là thời gian từ chủ đề tháng trước sang tháng này chỉ có vỏn vẹn ba tuần! Hăm mốt ngày cho cả một chương trình mới lên khuôn, cả êkip vắt chân lên cổ mà chạy! Nhóm biên tập hối hả gút thư và mời ca sĩ. Nhóm thiết kế gấp rút lên ý tưởng sân khấu… từ hôm qua, nên giờ đây chưa có cái maquette để ‘khoe’ trước như mọi tháng. An ủi, là do chương trình kỳ này Tĩnh, nên sẽ không phải dàn dựng nhiều, chỉ tập trung vào mạch câu chuyện và ánh sáng mà thôi.

Còn có mấy ngày, nên giờ đây, không khí đã nóng lắm rồi. Hối hả nhiều khán giả gọi đến đơn vị đồng hành HDBank để muốn có vé xem trực tiếp tại phim trường Nhà hát truyền hình. Êkip lại, như muôn thưở, thấy lòng lâng lâng… Trước giờ G, bao giờ cũng thế!

Lại có một cảm nhận rất ấm áp: Hoài cảm sẽ lại trở thành một chủ đề khiến cho nhiều khán giả thân thương cứ… ‘cảm’ chương trình hoài…, như lời một khán giả đã nói vui. Quý vị và các bạn nhớ nhé: HOÀI CẢM – 20g30 chủ nhật 9.10.2011, trên HTV9 và VTV4.

 

TLMN

4.10.2011

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX